Thịt gà bị nghi ôi thiu vào bếp ăn trường học: Đơn vị cung cấp thực phẩm nói gì?

Giải thích về lô "thịt gà để đông lạnh lâu có mùi ôi thiu nồng nặc" giao cho trường tiểu học Chu Văn An ngày 3/4, giám đốc công ty cung cấp nói "có thể do hai túi hàng xếp chồng lên nhau trong quá trình bảo quản và vận chuyển, nhiệt độ phần tiếp xúc không đủ lạnh nên gây ra mùi lạ"!?

Phiếu nhận xét đánh giá chất lượng thực phẩm ngày 3/4 lập tại trường Chu Văn An ghi rõ thịt gà do công ty An Việt cung cấp vào trường tiểu học Chu Văn An là "Thịt gà để đông lạnh lâu có mùi ôi thiu nồng nặc, khối lượng 35 kg"

Lùm xùm về vụ 35kg thịt gà có mùi ôi thiu được đơn vị cung cấp là công ty An Việt chuyển vào Trường tiểu học Chu Văn An (Hoàng Mai, Hà Nội) để chế biến cho học sinh ăn bán trú bị phụ huynh phát hiện khiến nhiều người hoang mang, bức xúc.

Theo biên bản (phiếu nhận xét đánh giá chất lượng hàng hóa) lập tại thời điểm công ty An Việt cung cấp thực phẩm vào Trường tiểu học Chu Văn An, do đại diện các bên gồm nhà trường, phụ huynh học sinh, bên giao hàng do Công ty An Việt đưa đến, ký nhận, ghi rõ thực phẩm do công ty An Việt giao cho trường tiểu học Chu Văn An là "thịt gà để đông lạnh lâu có mùi ôi thiu nồng nặc", đánh dấu "Chưa đạt".

Phụ huynh và nhà trường đã yêu cầu công ty An Việt đổi thực phẩm khác đảm bảo chất lượng mới đồng ý nhập hàng.

Dù thế, ông Nguyễn Ngọc Hoàng, Giám đốc công ty Halofoods, đơn cị được cho là cung cấp thịt gà cho công ty An Việt, khẳng định, thịt gà giao cho bếp ăn nhà trường sáng 3/4 là hàng sản xuất trong ngày (ca sản xuất từ 12h-2h sáng 3/4). Các lô hàng này đều là hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc rõ ràng do công ty Việt Nam cung cấp(!?).

Ông này nói toàn bộ quá trình sản xuất đều được sự giám sát chặt chẽ của cán bộ thú y tại lò mổ tập trung của thành phố (Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội).

Nguyên nhân của "mùi lạ" trong thịt gà có thể do hai túi hàng xếp chồng lên nhau trong quá trình bảo quản và vận chuyển, nhiệt độ phần tiếp xúc không đủ lạnh nên gây ra "mùi lạ"(!?)

Theo đại diện Phòng Y tế quận Hoàng Mai (Hà Nội) thì hồ sơ pháp lý của Công ty An Việt đầy đủ và đảm bảo chất lượng cũng như tiêu chuẩn nên UBND quận đã đồng ý đưa vào danh sách các công ty được phép cung cấp thực phẩm cho trường học trên địa bàn quận.

Trước đó, anh  H.N.M - đại diện ban phụ huynh của trường Tiểu học Chu Văn An cho hay: “Để đảm bảo nguồn thực phẩm trong bếp ăn bán trú của các con, từ 20.3 ban phụ huynh nhà trường sẽ thay nhau kiểm tra thực phẩm được đưa vào trường từ sáng sớm.

Ngày 3.4 vừa qua, khi công ty giao thực phẩm đến thì ban đại diện phụ huynh phát hiện lượng lớn thịt gà đông lạnh có mùi ôi thiu. Cụ thể là 35kg, ngay lập tức chúng tôi đã yêu cầu lập biên bản và đổi thịt khác cho các con".

Được biết, công ty cung cấp thực phẩm cho trường Tiểu học Chu Văn an là Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt có địa địa chỉ tại số nhà 5, ngõ 58/3/22 đường Trần Bình, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, đại diện theo pháp luật là ông Đào Ngọc Nam.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều