Thịt nạc nọng Meat Deli giá đắt ngang bò Mỹ vì khan hiếm

Nạc nọng là phần quý hiếm của con heo, mỗi con lợn chỉ lấy được khoảng 200-300gr/, thời gian gần đây loại thịt này đã gây sốt trên thị trường vì lạ và đắt, giá ngang ngửa thịt bò Mỹ.

Gần đây, các bà nội trợ sốt xình xịch với nạc nọng lợn, lùng mua khắp các chợ, cửa hàng, siêu thị đến cả "chợ mạng". Loại thịt này bất ngờ gây sốt bởi lạ và đắt. Nạc nọng là thịt được lóc ra từ nọng, má con lợn, thịt có xen lẫn các vân mỡ mỏng.

Tại nhiều cửa hàng, siêu thị, nạc nọng luôn trong tình trạng cháy hàng. Hiện giá bán nạc nọng tại Meat Deli lên tới 267.000 đồng/kg, cao gấp hai, gấp ba lần nạc vai, thăn chuột, ba chỉ, thịt mông…

Trong khi nạc nọng tại Meat Deli cao ngất ngưởng thì tại các chợ, nạc nọng được bán với giá chỉ từ 100.000-120.000 đồng/kg.

Theo một số khách hàng, nạc nọng ăn mềm, không bị khô, béo nhưng không ngấy. Tuy nhiên cũng ý kiến lo ngại, thịt này ăn không tốt vì có nhiều hạch, thuốc, khuyến cáo không nên ăn nhiều.

Trên thị trường, nạc nọng được bán với giá 267.000- 345.000 đồng/kg

Mặt khác, một số khách hàng phản ánh, cho rằng Meat Deli "thổi" giá, bởi đang lúc có trào lưu dùng nạc nọng thì Meat Deli bỗng tăng giá phi mã từ 207.000 đồng lên 267.000 nghìn đồng/kg.

“Nạc nọng Meat Deli bán giá đã cao, vậy mà ngày 29/10 thịt này mới có giá 207 nghìn đồng/kg thì hôm sau đã vọt lên 267 nghìn đồng/kg, dù giá lợn hơi tăng nhưng cũng không thể tăng vô tội vạ như thế được”, chị Phương (Cổ Nhuế, Hà Nội) nói.

Trong vai là khách hàng, đem thắc mắc này đến bộ phận chăm sóc khách hàng của Meat Deli thì Meat Deli thừa nhận, phần thịt nọng là phần có nhiều hạch, ngoài ra hạch còn có ở phần bẹn.

Meat Deli cho biết, nạc nọng tức là phần thịt nạc được lóc kỹ lưỡng từ thịt nọng của lợn. Phần nạc nọng này có độ dày chỉ dưới 3cm, nên việc loại bỏ hoàn toàn các hạch và nghi ngờ hạch đều được kiểm soát 100% dễ dàng. Ngoài ra, cấu trúc thịt phần nọng có dạng hạt tròn, dễ gây nhầm lẫn với hạch cho người tiêu dùng.

Giá bán nạc nọng được niêm yết tại Meat Deli là 266.900 đồng/kg.

Tuy nhiên thịt nọng không chứa sán vì sán chỉ có trong hệ tiêu hóa, trứng sán có thể có trong các cơ bắp. Thịt nọng cũng không phải là khu vực tiêm các loại thuốc, thuốc chỉ tiêm nhiều ở vùng vai gáy.

Liên quan đến vấn đề điều chỉnh giá thịt nọng, bộ phận chăm sóc khách hàng của Meat Deli cho biết, giá thịt cũng sẽ có sự điều chỉnh định kỳ tùy theo biến động giá heo hơi trên thị trường.

“Trọng lượng nạc nọng trên 1 con heo rất nhỏ, chỉ từ 200-300gr/con heo, là phần quý hiếm của con heo. Do đó, giá của nạc nọng thường cao hơn các loại thịt khác. Về việc tăng giá là do giá thị trường tăng, tuy nhiên Meat Deli vẫn cố gắng giữ giá tốt nhất có thể cho người tiêu dùng (giá tốt hơn một số thương hiệu khác)”, nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng của Meat Deli giải thích thêm.

Trao đổi với PV Infonet, đại diện Meat Deli cũng cho biết, hạch tập trung không chỉ ở nọng mà còn bẹn, nách. Trong quá trình giết mổ, Masan Meatlife đã loại hoàn toàn hạch ở những phần này.

Còn việc điều chỉnh giá nạc nọng là theo quy luật cung, cầu trên thị trường.

"Vì sản lượng mặt này rất hạn chế, không đáp ứng được nhu cầu tăng cao đột biến nên chúng tôi buộc phải dùng đòn bẩy giá để điều tiết. Do sản lượng nạc nọng rất thấp nên nâng giá mặt hàng này lên cao cũng không giúp chúng tôi cải thiện lợi nhuận. Mục đích của việc điều chỉnh giá chỉ để điều tiết cung, cầu của thị trường.

Con heo có rất nhiều bộ phận thịt cũng rất ngon mà không chỉ là nạc nọng. Chúng tôi ngay từ đầu đã đặt mục tiêu phát triển bền vững và cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam sản phẩm an toàn, tiêu chuẩn châu Âu, giá cả hợp lý.", đại diện Meat Deli cho hay.

 

TIN LIÊN QUAN
Hà An
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều