Thô lỗ với phụ nữ, Donald Trump không xin lỗi

Ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump hôm qua đã từ chối đưa ra lời xin lỗi sau khi buông lời thô lỗ với một nhà báo nữ của kênh Fox News trong buổi tranh luận ứng tuyển Tổng thống Mỹ.

Tỷ phú Donald Trump, vốn là niềm hy vọng của Đảng Cộng hòa trong lần bầu cử này, đã gặp phải nhiều chỉ trích sau khi ông cho rằng, Megyn Kelly, người điều tiết buổi tranh luận tuần trước, đã quá khắt khe với mình bởi bà đang trong “kỳ kinh nguyệt”.

Thô lỗ với phụ nữ, Donald Trump không xin lỗi - ảnh 1
Ông Donald Trump trong buổi tranh luận tuần trước.

Trong buổi tranh luận, Donald Trump đã không thoải mái khi Megyn Kelly hỏi ông về những lời lẽ thô tục mà ông từng nói về phụ nữ trước đó. Khi được CNN hỏi về Kelly, ông Trump nhận xét: “Mọi người có thể nhìn thấy máu từ đôi mắt của cô ấy, máu từ khắp nơi trên người cô”. Lời nhận xét đó làm dấy lên một làn sóng tức giận đối với ông Trump.

Trước tình hình đó, ban tranh cử của ông Trump đã đưa ra lời đính chính rằng việc ông đề cập đến “máu từ khắp nơi trên người cô ấy” là ông muốn ám chỉ đến “mũi”. “Ông Trump dường như đã khiến bà Kelly không hài lòng và sự tức giận đã khiến bà mất kiểm soát. Ý ông Trump muốn nói đến mũi nhưng lại sử dụng từ ngữ có phần quan trọng hóa”, ban tranh cử của ông Trump cho biết.

Vào hôm qua, Donald Trump cho rằng chỉ có những người “bị bệnh” và “hư hỏng” mới kết luận rằng ông đang nói đến “kỳ kinh nguyệt” của bà Kelly. “Tôi trân trọng phụ nữ, tôi muốn giúp đỡ phụ nữ. Ai lại có thể đưa ra một tuyên bố như vậy? Chỉ có những người bệnh hoạn mới nghĩ về điều đó”, ông nói với CNN.

Ông Trump không đưa ra một lời xin lỗi và cho rằng ông không có điều gì chống lại bà Kelly, thậm chí ông còn một lần nữa lặp lại rằng nhà báo của Fox News đã đặt những câu hỏi không công bằng cho ông trong suốt buổi tranh luận.

Một vài ứng viên khác gồm Fiorina và Jeb Bush đã yêu cầu ông Trump phải đưa ra lời xin lỗi. Nhưng bà Megyn Kelly cho đến nay vẫn chưa đưa ra bất kỳ ý kiến nào.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều