Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ điều 3 chiến đấu cơ, quân đội Syria báo động sẵn sàng bắn hạ

Truyền thông đưa tin mới nhất về tình hình Syria cho thấy, ít nhất 3 chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ đã xuất hiện ở phía tây Aleppo và bắc Idlib vào ngày 17/1, khiến quân đội Syria tăng mức báo động và sẵn sàng chiến đấu.

Hãng tin AMN dẫn nguồn tin quân sự cho hay ít nhất 3 chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện các chuyến bay tầm thấp ở phía tây Aleppo và bắc Idlib.

Chiến đấu cơ F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, hai khu vực ở phía tây bắc Syria này đang nằm dưới sự kiểm soát của Hay’at Tahrir Al-Sham, lực lượng phiến quân có quy mô lớn nhất hiện hoạt động ở Aleppo và Idlib.

Hiện lý do khiến Thổ Nhĩ Kỳ điều động chiến đấu cơ tới Aleppo và Idlib chưa được công bố. Song khả năng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ muốn thu thập thông tin về hoạt động tăng cường quân sự tại các chốt của Hay’at Tahrir Al-Sham ở phía tây Aleppo và bắc Idlib trong thời gian gần đây.

Thông thường, không quân Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thông báo trước cho quân đội Syria về các chuyến bay trên không phận Syria thông qua Nga. Tuy nhiên, trong vụ việc ngày 17/1, Thổ Nhĩ Kỳ không hề thông báo trước cho Syria.

Trong quá khứ, hệ thống phòng không Syria từng bắn rơi một chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ khi máy bay này bay dọc khu vực bờ biển Latakia.

Còn trong vụ việc ngày 17/1, các chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ không bay vào vùng thuộc sự kiểm soát của quân chính phủ Syria.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều