Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ tấn công đáp trả Syria tại Idlib

Hãng thông tấn nhà nước Anadolu dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Ankara đã tấn công các vị trí của Syria sau khi cho rằng chính lực lượng ở những căn cứ này đã nã pháo nhằm vào trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Syria

Trước đó, có thông tin đã xảy ra các vụ nã pháo nhằm vào một trong những trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở vùng Idlib, làm một quân nhân thiệt mạng và 3 người bị thương.

Theo Anadolu, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã báo cáo về các "cuộc tấn công hiệu quả" nhằm vào các vị trí ở Syria nói trên.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định cuộc pháo kích được thực hiện từ lãnh thổ do chính quyền Syria kiểm soát và là hành động cố ý.

Theo Reuters, liên quan đến vụ việc, tùy viên quân sự Nga được triệu tập lên Bộ Tổng tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ hôm thứ Năm (28/6). Tuy nhiên, Đại sứ quán Nga tại Ankara không bình luận về thông tin này.

Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran là những nước bảo đảm cho một thỏa thuận ngừng bắn ở Cộng hòa Ả Rập Syria, nơi cuộc xung đột vũ trang đã kéo dài kể từ năm 2011.

Idlib vẫn là một điểm nóng nhất, lực lượng chính phủ Syria vẫn không kiểm soát được  tỉnh này. Các cuộc đối đầu giữa quân đội chính phủ Bashar Assad, phe đối lập và khủng bố vẫn tiếp diễn.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều