Thổ Nhĩ Kỳ không kích trúng quân chính phủ Syria, 5 binh lính thiệt mạng

Theo hãng tin Sputnik, sau khi lực lượng thân chính phủ Syria tham gia chiến sự tại tỉnh Afrin (Syria), Ankara đã chỉ trích lực lượng này và tuyên bố họ trở thành mục tiêu của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Một tướng chỉ huy của quân đội Syria cho biết, ba cuộc không kích do Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành đã trúng vào một trạm kiểm soát do quân chính phủ Syria thiết lập trên tuyên đường cao tốc dẫn đến Afrin, khiến 5 người tử vong. Dù vậy, Damascus vẫn chưa xác nhận thông tin này.

Cổng chào dẫn vào thành phố Afrin, thủ phủ của tỉnh Afrin (Syria).

Vào ngày 22/2, lực lượng thân chính phủ Syria đã tiến quân vào Afrin để hỗ trợ dân quân người Kurd bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công, trong khuôn khổ Chiến dịch Cành Ô liu mà Ankara khởi động vào ngày 20/1. Người dân ở Afrin đã chào đón lực lượng này, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng các binh lính thân chính phủ đã trở thành “mục tiêu chính đáng” của họ.

Trước đó, ông Behchet Ebdo, người đứng đầu tỉnh Afrin cho biết đã có 48 binh lính thân chính phủ Syria đã chết trong các cuộc giao tranh với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Quân đội Syria Tự do (FSA). Ông cũng nói rằng ngay trong ngày đầu tiên đến Afrin đã có 2 người đã chết trận và 3 người khác bị thương.

Theo Bộ Tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ, quân đội nước này đã bao vây thủ phủ của Afrin, đang thuộc sự kiểm soát của quân người Kurd. Hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã chiếm được 1.100 km vuông lãnh thổ của Afrin trong suốt chiều dài của chiến dịch quân sự.

Mục tiêu của hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ là nhằm loại bỏ lực lượng dân quân người Kurd YPG, bị Thổ Nhĩ Kỳ coi là một phần của Đảng Lao động Kurdistan (PKK), một đoàn thể mà Thổ Nhĩ Kỳ coi là tổ chức khủng bố.

Damascus đã lên án chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ và gọi đây là hành động xâm phạm chủ quyền của Syria. Trong khi đó, Nga kêu gọi các bên hãy kiềm chế và tôn trọng chủ quyền của Syria.

 

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều