Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố toàn gia tộc trùm khủng bố IS al-Baghdadi đã bị bắt

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố rằng lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt được vợ của thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi, kẻ vừa bị tiêu diệt gần đây, cùng với chị gái và anh rể của hắn.

“Baghdadi đã tự sát trong một địa đạo. Chúng tôi đã bắt được vợ của hắn tại Syria nhưng đã không tiết lộ thông tin này. Giờ đây tôi xin xác nhận điều này, và chúng tôi cũng đã bắt được chị gái của hắn và chồng bà ta”, ông Erdogan phát biểu tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ.

Vợ của Abu Bakr al-Baghdadi đã bị Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ.

Tuyên bố trên được đưa ra một ngày sau khi Giám đốc Truyền thông của Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Altun xác nhận quân đội nước này đã bắt được chị gái của al-Baghdadi.

Vào ngày 27/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố quân đội Mỹ đã tập kích nơi ẩn náu của al-Baghdadi tại tỉnh Idlib (Syria) và rằng tên này đã tự sát bằng áo cài bom trên người khi bị dồn vào đường cùng ở địa đạo. Thi thể của hắn đã bị hủy hoại trong vụ nổ, song Tổng thống Mỹ cho biết Mỹ đã nhận dạng được thủ lĩnh tối cao thông qua DNA.

Hài cốt của thủ lĩnh IS sau đó đã được mai táng trên biển, còn nơi ẩn náu của hắn thì bị phá hủy. Trong nhiều năm qua, đã có rất nhiều thông tin về cái chết của al-Baghdadi, song tổ chức khủng bố IS đã liên tục phủ nhận.

Tuy nhiên vào lần này, IS xác nhận cái chết của al-Baghdadi và nêu tên thủ lĩnh tối cao mới là Abu Ibrahim al-Hashemi al-Qureshi.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều