Thổ Nhĩ Kỳ xây căn cứ mới sát Syria, “nóng lòng” tiêu diệt phiến quân thân Mỹ

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho xây dựng một căn cứ quân sự mới nằm dọc đường biên giới với tỉnh Aleppo của Syria giữa lúc chuẩn bị cho đợt tấn công nhằm tiêu diệt lực lượng phiến quân SDF thân Mỹ.

Theo hãng tin AMN, Thổ Nhĩ Kỳ từng ra tuyên bố nhấn mạnh sẽ cho tiến hành chiến dịch tấn công mới nhằm tiêu diệt lực lượng phiến quân Syria được Mỹ chống lưng là Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd dẫn đầu.

Thổ Nhĩ Kỳ xây căn cứ mới sát Syria, “nóng lòng” tiêu diệt phiến quân thân Mỹ. (Ảnh minh họa)

“Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang xây dựng một căn cứ quân sự mới gần biên giới với Syria giữa lúc chuẩn bị cho đợt tấn công SDF”, hãng tin Hawar cho hay.

Cũng theo Hawar, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã biến nhà cửa của người dân ở các làng Kouk Tappa và Upper Ashmeh thành trại quân sự. Ngoài ra, các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã được đặt ở vị trí sẵn sàng tấn công khu vực phía tây Kobani ở bắc Aleppo của Syria.

“Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ còn cho đào hào quân sự ở quanh hai ngôi làng trên”, hãng tin Hawar nhấn mạnh.

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã nhiều lần lên tiếng đe dọa cho tiến hành đợt tấn công quân sự nhằm tiêu diệt SDF và Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân (YPG) của người Kurd hoạt động ở phía đông sông Euphrates.

Song bất chấp những lời đe dọa, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vẫn bị hạn chế hoạt động ở phía tây bắc tỉnh Aleppo do sự hiện diện của quân đội Mỹ ở Aleppo, Al-Raqqa, Al-Hasakah và tỉnh Deir Ezzor thuộc Syria.

Về phần mình, Tổng thống Erdogan cũng đã không ít lần kêu gọi Mỹ dừng hỗ trợ cho SDF. Song Mỹ khẳng định, việc Mỹ hợp tác với SDF là nhằm tiêu diệt các nhóm khủng bố hoạt động ở Syria.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều