Thời tiết Đà Nẵng: Khả năng mưa lớn diện rộng trong 4 ngày đầu năm 2019

Trong bản tin phát lúc 10h sáng nay 31/12, Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ cho hay, hiện nay không khí lạnh đang có cường độ ổn định và được bổ sung liên tục; ngoài ra ở phía Nam Biển Đông có một vùng thấp đang có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới hoặc bão trong 1-2 ngày tới.

Theo cảnh báo của Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rìa xa phía Bắc của rãnh thấp nối với áp thấp nhiệt đới (hoặc bão) và đới gió đông có cường độ trung bình đến mạnh nên từ ngày 01 - 04/01/2019 tại Đà Nẵng có khả năng xuất hiện một đợt mưa lớn trên diện rộng.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, TP Đà Nẵng có khả năng xảy ra mưa lớn trên diện rộng trong 4 ngày đầu năm 2019 (Ảnh: HC)

Tổng lượng mưa từ ngày 01- 04/01/2019 tại các quận, huyện cụ thể như sau: Huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ phổ biến 50-80mm, có nơi trên 120mm; quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn phổ biến 70-100mm, có nơi trên 150mm; quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu phổ biến 40-80mm, có nơi trên 100mm; huyện đảo Hoàng Sa: Phổ biến 30-50mm.

Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ cũng cảnh báo nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi, lũ quét trên các sông suối nhỏ trên địa bàn TP Đà Nẵng, đặc biệt là các huyện Hòa Vang, Liên Chiểu và ngập lụt ở vùng trũng thấp.

Trước đó, ngày 30/12, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) TP Đà Nẵng đã có Công điện số 27/CĐ-PCTT gửi Bộ chỉ huy BĐBP TP, Đài Thông tin duyên hải Đà Nẵng, Ban chỉ huy PCTT&TKCN các quận, huyện yêu cầu ứng phó với vùng thấp trên Biển Đông và mưa lớn trên diện rộng tại khu vực Trung Trung bộ.

BCH PCTT&TKCN TP Đà Nẵng đề nghị Bộ chỉ huy BĐBP TP và Đài Thông tin duyên hải Đà Nẵng thông báo kịp thời cho các chủ phương tiện, tàu thuyền còn đang hoạt động trên biển biết tin vùng áp thấp để chủ động phòng tránh.

Đồng thời đề nghị Bộ chỉ huy BĐBP TP Đà Nẵng chủ động thực hiện việc quản lý tàu thuyền ra khơi theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng; quản lý chặt chẽ và giữ thông tin liên lạc với các tàu thuyền, phương tiện đang hoạt động trên biển và những tàu thuyền nhỏ đang hoạt động ven bờ để kịp thời tổ chức ứng cứu khi cần thiết. Thường xuyên cung cấp tình hình tàu thuyền cho Ban chỉ huy PCTT&TKCN TP.

Các địa phương được yêu cầu sẵn sàng triển khai phương án phòng, chống lũ, lũ quét và sạt lở đất; rà soát các khu dân cư đang sống ở những vùng trũng, thấp, vùng ven sông suối, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét, đặc biệt chú ý nhân dân sống tại ven sôn Túy Loan và Cu Đê; thông báo tình hình mưa lũ để nhân dân chủ động ứng phó.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều