Thông tin bất ngờ về chiếc taxi mở 2 cửa phóng vun vút trên đường

Trần Nghị

Do phải chở người bị tai nạn đi cấp cứu khẩn cấp, tài xế của hãng taxi Vĩnh Quang, tại TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) đã mở cửa để tạo điều kiện cho nạn nhân được nằm thoải mái trên đường tới bệnh viện.
Thông tin bất ngờ về chiếc taxi mở 2 cửa phóng vun vút trên đường  - ảnh 1
Chiếc xe taxi mở bung 2 cửa khi chạy trên đường. (Ảnh cắt từ Clip)

Nhiều ngày nay trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video về một chiếc taxi không đóng 2 cửa sau, phóng vun vút trên đường khiến dư luận xôn xao. Ngay sau khi được đăng tải, đoạn video thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Nắm bắt được thông tin, Công an TP Thanh Hóa đã vào cuộc xác minh và cho biết, chiếc xe taxi mang BKS 36A-141.54 của Công ty TNHH Vĩnh Quang đóng trên địa bàn TP Thanh Hóa. Đoạn đường chiếc xe taxi chạy được xác định trên Đại lộ Đông Tây, TP Thanh Hóa.

Tài xế lái xe được xác định là anh Nguyễn Quốc Đạt (SN 1997, trú phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa) là nhân viên lái xe taxi hãng Vĩnh Quang.

Thông tin bất ngờ về chiếc taxi mở 2 cửa phóng vun vút trên đường  - ảnh 2
Anh Nguyễn Quốc Đạt trao đổi với PV

Sáng 16/5, trao đổi với PV, tài xế Nguyễn Quốc Đạt cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 14h15’ ngày 12/5. Khi đó anh nhận được điện thoại của tổng đài đón khách ở đường Phan Bội Châu đi TP Sầm Sơn. Khi đi đến đoạn đường Lê Lai trước làng trẻ SOS thì gặp một vụ tai nạn giao thông, người nhà nạn nhân đã chặn đầu taxi và yêu cầu chở nạn nhân vào bệnh viện.

“Gặp sự việc bất ngờ tôi đã gọi điện về tổng tài để báo cáo sự việc đồng thời làm theo hướng dẫn của hãng, vị khách đi trên xe của tôi cũng đồng ý xuống xe và đi xe khác, người bị nạn không thể ngồi được trên ghế.

Do vậy, người nhà đã cho nạn nhân nằm lên tấm gỗ và đưa lên xe để nằm nhưng do tấm gỗ dài quá nên không đóng được cửa sau, nên 2 người nhà nạn nhân ngồi 2 bên cửa để giữ cánh cửa và 1 người đi xe máy trước taxi để hô hoán phương tiện đi phía trước nhường đường đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu” anh Đạt chia sẻ.

Thông tin bất ngờ về chiếc taxi mở 2 cửa phóng vun vút trên đường  - ảnh 3
Anh Đạt và taxi chở nạn nhân bung 2 cửa đi cấp cứu.

Khi được hỏi về vấn đề mất an toàn giao thông và gây nguy hiểm cho người đi đường, anh Đạt cho hay, lúc ấy thấy nạn nhân bị thương nặng nên tôi cũng không nghĩ ngợi nhiều mà chỉ nghĩ làm sao đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu.

Ông Lê Quang Hải - Quản lý điều hành bộ phận taxi hang Vĩnh Quang cho biết, trước khi quyết định chở nạn nhân đi cấp cứu anh Đạt đã điện thoại cho hãng xin ý kiến và ông đã hướng dẫn làm theo quy chế của hãng.

Nạn nhân được anh Hải giúp đỡ bị chấn thương sọ não và đã được người nhà chuyển ra bệnh viện Việt Đức.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet