Thông tin bất ngờ về tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long bị khách quốc tế chê bai

Chiều 21/5, UBND tỉnh Quảng Ninh và cơ quan chức năng TP Hải Phòng đã đưa ra thông tin về việc du khách Úc chê bai tàu chở khách trải nhiệm tham quan ngủ đêm trên Vịnh Hạ Long.

 

Hình ảnh về con tàu mà Lynne được nhìn thấy trước khi thuê (Ảnh: Facebook/Lynne Ryan)

Cụ thể, chiều nay (21/5), UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản về việc một số trang báo mạng quốc tế trong nước phản ánh chưa đúng về dịch vụ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long 

Theo đó, thời gian gần đây, một số trang điện tử của Úc như 9news.com.au; news.com.au có đưa phản ánh của bà Lynne Ryan - du khách quốc tịch Úc về trải nhiệm tham quan ngủ đêm trên Vịnh Hạ Long với các dịch vụ dưới mức tiêu chuẩn cho phép, không đúng với chương trình du lịch được chào bán và cam kết.

Nội dung trên cũng được một số trang báo trong nước đưa tin lại. Theo các báo, sự việc trên xảy ra trong chuyến du lịch tại Hạ Long. Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành kiểm tra xác minh.

Thực tế các thiết bị trên tàu. (Ảnh: Facebook/Lynne Ryan)

Theo đó, du khách quốc tịch Úc trên đã mua tour du lịch Hạ Long 2 ngày 1 đêm tại Văn phòng Du lịch Spring Travel Agency, địa chỉ số 21, Ngõ Huyện, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thực hiện chương trình du lịch từ ngày 02-03/5/2018, du khách trên được đưa đến Tuần Châu, Hạ Long nhưng không đi thăm quan vịnh Hạ Long từ Tuần Châu mà du khách này được đưa đi phà sang Gia Luận, Cát Hải, Hải Phòng rồi lên tàu Hoàng Phương 16, biển kiểm soát HP 4686 (của Hải Phòng) và thực hiện chương trình du lịch tại Cát Bà. Các hình ảnh đưa trên trang thông tin là của tàu Hoàng Phương HP 4686.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, tàu Hoàng Phương HP 4686 trước đây có hoạt động trên vịnh Hạ Long và mang BKS QN-2040. Tuy nhiên, từ ngày 28/8/2017, tàu này đã chuyển vùng hoạt động sang địa bàn TP Hải Phòng.

Kể từ tháng 8/2017, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh không cấp phép cho phương tiện mang BKS HP4868 hay QN-2040 và du khách Lynne Ryan cũng không có tên trong danh sách đăng ký ngủ qua đêm trên vịnh Hạ Long.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, qua phân tích cho thấy, sự việc không xảy ra tại Hạ Long và việc phản ánh thông tin trên các báo làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của du lịch Hạ Long. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản đề nghị các Bộ, các địa phương phương liên quan quan tâm, phối hợp, hỗ trợ làm rõ vấn đề.

Liên quan đế vụ việc, chiều 21/5, trao đổi qua điện thoại với phóng viên, một lãnh đạo Cảng vụ đường thủy nội địa Hải Phòng cho biết, hiện tại cơ quan này đang phối hợp với các cơ quan chức năng TP Hải Phòng làm rõ vụ việc. Vào thời điểm trên, cơ quan này chưa cấp giấy phép rời cảng cho tàu HP 4686.

Cũng vào chiều 21/5, Tổng cục Du lịch gửi công văn đề nghị UBND TP Hải Phòng kiểm tra thực trạng chất lượng của ngành du lịch nơi đây.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều