Thông tin bất ngờ vụ 3 cháu bé nghi bị bắt cóc ở Nghệ An

Qua các minh của các cơ quan chức năng ở Nghệ An, vụ việc 3 cháu nhỏ kể bị người lạ rủ lên xe chở xuống huyện Diễn Châu (Nghệ An) sau đó trốn thoát là thông tin không đúng sự thật.

Sau khi được phát hiện trong trạng thái hoảng sợ, mệt mỏi. 3 cháu nhỏ được lực lượng Công an xã Diễn Kỷ đưa về chăm sóc, cho ăn uống.

Chiều 17/7, nguồn tin của PV từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Công an huyện Diễn Châu phối hợp, chính quyền địa phương đã tiến hành bàn giao 3 cháu nhỏ cho gia đình sau khi được phát hiện các em đi lạc đường trên địa bàn.

“Một số thông tin đồn thổi là bắt cóc nhưng thực chất không phải vậy. Các cháu đi chơi mệt quá nên bị lạc đường, vì sợ bố mẹ mắng nên mới nói dối”, nguồn tin này cho hay.

Theo đó, qua xác minh của cơ quan công an, vào sáng 16/7, em Nguyễn Văn T. (SN 2011) đã dùng xe đạp chở cháu Nguyễn Văn L. (SN 2009) và Nguyễn Công Th. (SN 2005, cùng trú ở xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) đạp xe đi chơi.

Sau đó, các cháu bị lạc đường xuống huyện Đô Lương rồi về huyện Yên Thành, rồi đi xuống huyện Diễn Châu. Trên đường đi, do các em không có tiền nên phải nhịn đói và xin nước uống.

Sau khi được cơ quan chức năng phát hiện và đưa về trụ sở cho ăn uống tắm rửa; do sợ bố mẹ mắng nên mới nói dối là người đàn ông lạ bắt cóc khiến cho mọi người hiểu nhầm.

Trưa 17/7, đại diện chính quyền địa phương, Công an 2 huyện Diễn Châu và Anh Sơn đã bàn giao các cháu về cho gia đình.

Cơ quan chức năng đã tiến hành bàn giao 3 cháu nhỏ về cho gia đình.

Như Infonet đã đưa tin, ngày 16/7, 3 em Nguyễn Văn T. (SN 2011), Nguyễn Văn L. (SN 2009) và Nguyễn Công Th. (SN 2005, đều trú xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) chở nhau bằng xe đạp đi chơi.

Đến sáng 17/7, các em được người dân phát hiện trên địa bàn xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An (địa điểm cách nhà gần 100km) trong trạng thái mệt mỏi, hoảng sợ.

Ngay sau đó, lực lượng công an xã Diễn Kỷ đã xuống đưa các cháu về tắm rửa và cho ăn uống. Đồng thời báo cáo sự việc với các cơ quan chức năng để xác minh, xử lý.

Tại cơ quan chức năng, các em kể bị một người đàn ông lạ mặt lừa lên chiếc ô tô bán tải để đi chơi. Khi đi trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu) thì lái xe dừng lại để đi vệ sinh. Lợi dụng sơ hở, các em đã đạp cửa chạy trốn thoát vào trong làng.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều