Thông tin bất ngờ vụ người lạ xông vào nhà bắt cóc bé gái 9 tuổi ở Hưng Yên

Về thông tin đối tượng nghi bắt cóc trẻ em trên địa bàn xã Phụng Công (huyện Văn Giang, Hưng Yên) là người ngoại quốc, Trưởng Công an xã Phụng Công khẳng định đó là thông tin không chính xác, qua xác minh, đối tượng có quê quán ở Hải Dương.

Theo phản ánh của người dân, chiều 2/5, tại thôn Khúc, xã Phụng Công (huyện Văn Giang, Hưng Yên), khi đang ngồi chơi bên nhà hàng xóm, bố của bé gái 9 tuổi phát hiện một người lạ mặt đi vào nhà mình và bế con mình ra xe ô tô BKS 34A - 186.XX chờ sẵn gần nhà.

Người bố vội tri hô cầu cứu, một số thanh niên trong xóm nhanh chóng vào cuộc vây bắt đối tượng lạ mặt. Sau khi khống chế được đối tượng và báo cáo chính quyền địa phương, người dân trong thôn phát hiện trong xe ô tô có rất nhiều giấy tờ, visa nhập cảnh qua Trung Quốc, giấy thông hành qua cửa khẩu Móng Cái và nhiều tờ tiền Trung Quốc (Nhân dân tệ).

Khu vực xảy ra vụ bắt cóc liều lĩnh.

Chiều 3/5, trao đổi với phóng viên về vụ việc, ông Lý Văn Thỉnh, Trưởng thôn Khúc, xã Công Phụng cho biết: “Tôi không phải là người trực tiếp chứng kiến vụ việc xảy ra nhưng tối hôm qua (ngày 2/5 - PV), Công an xã và Công an huyện đã mời tôi đến nhà cháu bé để cung cấp thông tin, ký vào biên bản làm việc vì sự việc xảy ra trong địa bàn thôn.

Đến sáng nay (ngày 3/5 - PV), loa truyền thanh của xã đã thông báo rộng rãi về vụ việc, kèm theo đó là yêu cầu người dân hết sức cảnh giác với những đối tượng lạ mặt, lừa đảo, xâm nhập địa bàn bất hợp pháp nhằm mục đích xấu…”.

Người đàn ông lạ mặt âm mưu bắt cóc bé gái 9 tuổi bị người dân thôn Khúc xã Phụng Công khống chế.

Ông Thỉnh bày tỏ nguyện vọng: "Chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng sớm đấu tranh, làm rõ, có thông báo chính thức để trấn an tâm lý cho người dân. Nếu đúng là đối tượng này vào đây với mục đích bắt cóc trẻ em thì nên xử thật nghiêm để răn đe.

Bố cháu bé làm nông, còn mẹ là giáo viên mầm non, gia đình họ sống hòa thuận với làng xóm, cũng không phải "dân anh chị" gì để mà gây gổ hay mâu thuẫn với ai bao giờ.

Dù chưa có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng về nguyên nhân vụ việc nhưng hiện tại nhiều người dân trong thôn vẫn vô cùng bức xúc. Khi vây bắt được đối tượng, một số người quá khích đã hành hung người đàn ông lạ này… Sau đó thì Công an xã, Công an huyện đã can thiệp kịp thời và rất may là chưa xảy ra hậu quả đáng tiếc".

Còn ông Phạm Văn Sáng, Trưởng Công an xã Phụng Công thông tin: "Khoảng 17h25 ngày 2/5, Công an xã nhận được thông báo của người dân về việc có đối tượng xông vào 1 hộ gia đình ở làng Khúc và có hành vi bắt cóc trẻ em.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã đã có mặt tại hiện trường. Một mặt, lực lượng công an ngăn người dân không đánh đối tượng, động viên người dân bình tĩnh; mặt khác, đưa đối tượng đi sơ cứu để đảm bảo tính mạng, sức khỏe; khẩn trương báo cáo sự việc lên Công an huyện Văn Giang. Chúng tôi phải đặt lấy yếu tố con người lên hàng đầu".

Về thông tin nghi vấn đối tượng lạ mặt trong vụ việc là người ngoại quốc, ông Sáng khẳng định đó là thông tin không chính xác. Qua xác minh thì người này quê quán ở Hải Dương.

Hiện tại, vụ việc đang đươc cơ quan Công an huyện Văn Giang điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Anh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều