Thông tin chính thức về việc phát hiện bộ xương của cô gái gốc Việt tại Mỹ

Trong buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều ngày 1/3, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã trả lời phóng viên về trường hợp bộ xương của cô gái gốc Việt được tìm thấy tại San Francisco, Hoa Kỳ mới đây.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời phóng viên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết: “Chúng tôi đã nhận được thông tin của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco. Ngày 14/2, cảnh sát quận Placer, San Francisco đã thông báo cho Lãnh sự quán Việt Nam về một người Việt tử vong tại quận này. Nạn nhân đã được xác định là chị Trần Thị Trang, sinh năm 1995 tại TP. HCM”.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco và Sở Ngoại vụ TP. HCM đã thông báo cho gia đình chị Trang và đang tích cực hỗ trợ gia đình hoàn thành các thủ tục hậu sự để đưa tro cốt chị Trang về nước.

“Cơ quan đại diện Việt Nam tại San Francisco cũng đề nghị phía cảnh sát quận Placer và cơ quan chức năng Hoa Kỳ đẩy nhanh tiến độ điều tra, sớm xác minh ra thủ phạm và đưa thủ phạm ra xét xử, đồng thời tạo điều kiện để Tổng Lãnh sự quán và gia đình có thể đưa tro cốt chị Trang về nước trong thời gian sớm nhất”, bà Lê Thị Thu Hằng cho hay.

Trước đó, truyền thông Hoa Kỳ đưa tin Sở Cảnh sát quận Placer, thành phố San Francisco, bang California đã phát hiện một bộ xương ở đường Foresthill gần hồ Clementine. Người đi bộ đã tìm được những mảnh xương ở một khu vực bên ngoài đường xe chạy và bên dưới cây cối um tùm.

Người phát ngôn cảnh sát Andrew Scott nói rằng tình trạng thi thể cho thấy rằng nó đã nằm ở đấy trong một thời gian dài. Bộ xương sau đó được xác định là của cô gái gốc Việt họ Tran, 23 tuổi, sống tại Sacramento.

Theo The Sacramento Bee, nghi phạm là Michael Forest Abeyta, 28 tuổi, cư dân thành phố Citrus Heights và là chồng của nạn nhân. Abeyta bị bắt hôm 30/1 với cáo buộc giết người và không thể được bảo lãnh.

Cảnh sát cho biết cuộc điều tra vẫn chưa kết thúc và chưa có thông tin nào khác được công bố.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều