Thông tin chính thức vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương khiến 8 người tử vong

Chiều ngày 22/1, Công an tỉnh Hải Dương đã có thông tin chính thức về vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 8 người tử vong, 8 người bị thương, xảy ra vào 14h00 ngày 21/01/2019, tại Km76+500, tuyến QL.5 thuộc địa phận thôn Cổ Phục, xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Hiện trường vụ việc

Theo báo cáo của Công an, vào khoảng 14h00 ngày 21/01/2019, tại Km76+500, QL5 thuộc địa phận thôn Cổ Phục, xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, xảy ra vụ tai nạn giao thông đường bộ đặc biệt nghiêm trọng do xe ô tô tải loại 3,4 tấn (được phép chở hàng đến 6,35 tấn theo đăng kiểm), nhãn hiệu HUYNDAI, biển kiểm soát 29C - 719.53 của Công ty Cổ phần sơn ALO Việt Nam (trụ sở tại số 11, liền kề 1, khu BEMES phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, TP Hà Nội) gây ra.

Lái xe được xác định là Lương Văn Tâm, sinh năm 1991, hộ khẩu thường trú tại tổ 2, thị trấn Tĩnh Túc, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng .

Khi xảy ra tai nạn, xe đang chở 4 tấn bột bả sơn, điều khiển hành trình hướng Hà Nội - Hải Phòng. Trên xe có phụ xe là Tạ Văn Tú, sinh năm 1990, hộ khẩu thường trú tại xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội và thợ kỹ thuật sơn Lê Mạnh Tuấn, sinh năm 1991, hộ khẩu thường trú tại xã Yên Ninh, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

Khi đến QL5 thuộc địa phận thôn Cổ Phục, xã Kim Lương, xe đã đâm vào đoàn đại biểu dự Đại hội Ủy ban MTTQ xã Kim Lương khi đoàn này ra dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ xã Kim Lương và đang đi bộ tại làn đường dành cho xe thô sơ trở về trụ sở UBND xã theo hướng ngược chiều với phương tiện gây tai nạn.

Vụ tai nạn đã khiến 08 người chết, 08 người bị thương. Trong đó 07 người chết tại hiện trường, 01 người chết trên đường đi cấp cứu.

Các nạn nhân bị thương được đưa đi cấp cứu ngay tại Trung tâm y tế huyện Kim Thành. Sau đó 01 người đã chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), 01 người chuyển cấp cứu lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương. Hiện các trường hợp chấn thương đang hồi phục tốt.

Theo Công an tỉnh Hải Dương 08 người tử vong trong vụ tai nạn được xác định là:

1. Ông Lương Xuân Sinh, sinh năm 1954, trú tại thôn Lương Xá Nam, xã Kim Lương (Phó Chủ tịch Hội nông dân).

2. Ông Trần Văn Đoan, sinh năm 1963, trú tại thôn Lương Xá Nam, xã Kim Lương (Trưởng Công an xã Kim Lương).

3. Ông Hứa Như Doanh, sinh năm 1946, trú tại thôn Lương Xá Nam, xã Kim Lương (Ban công tác mặt trận khu dân cư).

4. Ông Trần Văn Đường, sinh năm 1957, trú tại thôn Lương Xá Nam, xã Kim Lương (Chi hội trưởng Chi Hội nông dân);

5. Ông Lê Hồng Tư, sinh năm 1949, trú tại thôn Lương Xá Nam, xã Kim Lương (Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc màu da cam).

6. Ông Phạm Văn Thuấn, sinh năm 1955, trú tại thôn Cổ Phục Bắc, xã Kim Lương (Ban công tác mặt trận khu dân cư).

7. Ông Hứa Bình Dương, sinh năm 1948, trú tại thôn Lương Xá Bắc, xã Kim Lương (Chủ tịch Hội khuyến học xã).

8. Ông Lê Văn Tường, sinh năm 1949, trú tại thôn Lương Xá Nam, xã Kim Lương (Phó Chủ tịch MTTQ xã, Chủ tịch Hội người cao tuổi), chết trên đường đưa đi cấp cứu.

8 người bị thương gồm:

1. Ông Nguyễn Văn Tiến, sinh năm 1966, trú tại thôn Lương Xá Bắc, xã Kim Lương (Phó Trưởng Công an xã);

2. Ông Hứa Văn Thảo, sinh năm 1959, trú tại thôn Lương Xá Nam, xã Kim Lương (Công an viên);

3. Ông Hứa Văn Dương, sinh năm 1952, trú tại thôn Lương Xá Bắc, xã Kim Lương (Ban công tác mặt trận khu dân cư);

4. Bà Nguyễn Thị Dần, sinh năm 1948, trú tại thôn Cổ Phục Nam, xã Kim Lương (Ban công tác mặt trận khu dân cư);

5. Chị Nguyễn Thị Yến, sinh năm 1972, trú tại thôn Cổ Phục Bắc, xã Kim Lương (Phó thôn);

6. Ông Nguyễn Văn Nhẽ, sinh năm 1961, trú tại thôn Lương Xá Bắc, xã Kim Lương (Phó thôn);

7. Anh Cao Thái Hoàng, sinh năm 1988, trú tại thôn Lương Xá Nam, xã Kim Lương (Bí thư Đoàn thanh niên);

8. Bà Lê Thị Chuyên, sinh năm 1956, trú tại thôn Cổ Phục Bắc, xã Kim Lương (Ban công tác mặt trận khu dân cư).

Chiếc xe gây tai nạn

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn giao thông, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã có mặt tại hiện trường, khẩn trương chỉ đạo các phòng nghiệp vụ liên quan và Công an huyện Kim Thành tiến hành bảo vệ hiện trường, cấp cứu người bị nạn, tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ khác, tích cực điều tra, xác minh làm rõ và giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật, đồng thời nhanh chóng phân luồng, hướng dẫn bảo đảm TTATGT khu vực hiện trường xảy ra vụ TNGT.

Lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương cho biết thêm, vào 16h00 ngày 21/1, Lê Mạnh Tuấn (thợ kỹ thuật sơn, người đi cùng trên xe ô tô gây tai nạn) đã đến Công an huyện Kim Thành làm việc với Cơ quan Công an.

Đến 19h00 cùng ngày, Tạ Văn Tú (phụ xe) đã đến làm việc với cơ quan công an. Sau khi được lực lượng công an thuyết phục, đến 19h00 lái xe Lương Văn Tâm cũng đã đến cơ quan công an trình diện.

Quá trình điều tra, Công an huyện Kim Thành đã cho lái xe, phụ xe và người đi cùng phương tiện gây tai nạn đến Trung tâm y tế huyện Kim Thành để xét nghiệm nồng độ cồn, ma túy hoặc các chất kích thích khác.

Theo kết quả xét nhiệm cả 03 người trên không có nồng độ cồn trong hơi thở. Tuy nhiên khi thử nước tiểu, cơ quan chức năng đã phát hiện Lương Văn Tâm dương tính với ma túy loại Methaphetamin (ma túy đá).

Theo tài liệu bước đầu tại Công an huyện Kim Thành, Lương Văn Tâm (lái xe) khai do buồn ngủ nên đã gây tai nạn và thừa nhận có sử dụng ma túy đá cách đây một tuần.

Đến chiều ngày 22/01/2019, Cơ quan CSĐT- Công an huyện Kim Thành đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ", theo khoản 3, Điều 260 Bộ Luật Hình sự năm 2015 đối với vụ TNGT nêu trên.

Hiện Công an Hải Dương đang tập trung lực lượng để điều tra sớm làm rõ vụ án theo quy định của pháp luật.

Cũng trong ngày 22/1,  Công an tỉnh Hải Dương và Công an huyện Kim Thành đã tổ chức các đoàn đến thăm viếng và chia buồn đối với gia đình các nạn nhân.

Ngoài ra, Bộ Công an đã tổ chức Đoàn đến thăm hỏi và hỗ trợ tiền cho các nạn nhân số tiền 30.000.000đ đối với nạn nhân Trần Văn Đoan, Trưởng Công an xã Kim Lương và số tiền 10.000.000đ/người đối với 02 nạn nhân bị thương là ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Trưởng Công an xã Kim Lương và ông Hứa Văn Thảo, Công an viên xã Kim Lương.


TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều