Thông tin mới nhất về sức khỏe của sản phụ ung thư giai đoạn cuối sinh con

Sau ca mổ sinh con được 6 ngày, hiện sức khỏe của chị Liên vẫn rất yếu, phải mở nội khí quản và chị Liên vẫn chưa thăm được con vì vẫn trong tình trạng mê man.

Chị Liên vẫn đang điều trị hồi sức.

Theo thạc sĩ Nguyễn Bá Tĩnh - Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K Trung ương, bệnh nhân Nguyễn Thị Liên – 28 tuổi, sản phụ bị ung thư giai đoạn cuối vẫn quyết tâm sinh con hiện vẫn mê man chưa tỉnh lại. Các bác sĩ đã phải mở nội khí quản của bệnh nhân để thở.

Ca mổ sinh cho chị Liên thành công, tuy nhiên, sau mổ sức khỏe của chị Liên rất yếu và tình trạng vẫn mê man.

Các bác sĩ Bệnh viện K Trung ương vẫn cố gắng hết sức điều trị, hồi sức tích cực với mong mỏi của bác sĩ là làm thế nào để chị Liên có thể gặp được bé Đỗ Bình An.

Chị Liên bị ung thư vú giai đoạn cuối từ khi mang thai ở tháng thứ 4, bệnh đã di căn sang phổi và xương. Tuy nhiên, chị vẫn kiên quyết sinh con mà không đình chỉ thai nghén để chữa bệnh. Chị mong mỏi con trai ra đời và được nhìn mặt con mình.

Hiện các bác sĩ của Bệnh viện K Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai đã hội chẩn liên viện đưa ra biện pháp tốt nhất cho chị Liên.

Anh Đỗ Văn Hùng chồng chị Liên kể, vợ chồng anh chị kết hôn năm 2015 và đã có một bé gái. Cuối năm 2018 vợ chồng anh Hùng quyết định sinh thêm bé thứ hai.

Khi vợ mang bầu, vợ chồng anh rất mừng. Tuy nhiên, cách đây hơn 2 tháng, lúc thai nhi được hơn 4 tháng, ngực chị Liên thường xuyên đau, cứng, hạch nổi ở vai, cổ, ho nhiều, chân đau nhức. Khi đi thăm khám, bác sĩ chỉ bảo là u xơ lành.

Vì thế nên vợ chồng chị Liên chủ quan hơn, tuy nhiên khi dấu hiệu bệnh nặng, vợ chồng chị mới đến Bệnh viện K Trung ương khám và bác sĩ kết luận chị Liên bị ung thư vú giai đoạn cuối, đã di căn vào phổi, xương. Mặc  dù được khuyến cáo nhưng chị vẫn kiên quyết sinh con. 

Chị Liên trải qua 6 đợt điều trị hóa chất, các thuốc điều trị đều được cân nhắc rất kỹ vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Chị Liên bị rụng hết tóc, sức khỏe ngày càng yếu. Các bác sĩ phải đưa xuống khoa hồi sức tích cực. Mỗi ngày, chị không thể ngủ mà chỉ ngồi, mệt thì gục xuống. Anh Hùng mua cho vợ chiếc bàn gấp để chị Liên có thể gục xuống cho dễ chịu.

Nhiều khi biết bệnh khó qua khỏi, tình hình xấu. Chị Liên luôn dặn dò anh Hùng hãy cố gắng chăm sóc các con thay chị. Ranh giới giữa sự sống và cái chết quá mong manh. Giờ đây, anh Hùng chỉ mong chị Liên khỏe hơn chút, mẹ con chị có thể gặp nhau.


TIN LIÊN QUAN
K.Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều