Thông tin mới nhất về vụ bé 5 tuổi tử vong sau gây tê ở Bệnh viện 108

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội) đã đề nghị pháp y làm giải phẫu để tìm nguyên nhân khiến bé trai 5 tuổi tử vong sau khi gây tê

Ảnh minh họa.

Liên quan sự việc bé trai tử vong khi mổ gãy xương tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Thiếu tướng Phạm Nguyên Sơn, Phó giám đốc bệnh viện, cho biết cơ sở y tế này đã thành lập Hội đồng chuyên môn và mời các chuyên gia đầu ngành của các Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Đại học Y Hà Nội, Học viện Quân y, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Xô… tham gia.

Hội đồng đã họp từ chiều 8/7 đến gần 20h để xem xét, đánh giá cẩn trọng từng vấn đề. Bệnh viện đã đề nghị pháp y làm giải phẫu để tìm nguyên nhân.

Chiều 7/7, bé Đ.L.K. (5 tuổi, ở Hòa Nam, Ứng Hòa, Hà Nội) bị gãy xương chày chân phải do tai nạn giao thông. Gia đình đưa bé đến cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trong tình trạng tỉnh táo.

Kết quả chẩn đoán cho thấy bệnh nhi gãy 1/3 xương chày chân phải. Khoảng 21h, các bác sĩ tiến hành gây tê tủy sống với liều lượng 0,15 mg/kg cân nặng. Sau khi gây tê tủy sống, bệnh nhi có dấu hiệu oxy tụt thấp nên các bác sĩ tập trung cấp cứu. Tuy nhiên, hai phổi của bệnh nhi nở kém, oxy tiếp tục tụt thấp.

Bệnh nhi được cấp cứu với các biện pháp tích cực nhưng tình trạng không cải thiện, đồng tử giãn. Đến 1h15 ngày 8/7, bé K. tử vong.

TIN LIÊN QUAN
K. Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều