Thông tin mới nhất về vụ lạm thu đầu năm ở Tiểu học Sơn Đồng

Mấy ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện một bảng kê được cho là các khoản thu đầu năm học mới ở trường Tiểu học Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội, với số tiền thu lên tới 8 triệu đồng/học sinh đang gây xôn xao dư luận.
Bảng kê được cho là các khoản thu đầu năm học mới ở trường Tiểu học Sơn Đồng, huyện Hoài Đức.

Trả lời báo chí, chiều 4/9, bà Nguyễn Kim Oanh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, Hà Nội - tổ chức buổi họp đột xuất sau khi bị tố lạm thu (hơn 8 triệu đồng/người) trên Facebook.

Theo bà Oanh, những thông tin trên mạng là không chính xác, ảnh hưởng uy tín, danh dự của toàn thể giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Sơn Đồng. Các khoản thu dự kiến của trường trong năm học 2018-2019 diễn ra đúng quy trình, qua 4 bước, hiện tại mới ở bước thứ hai.

Cụ thể, các khoản thu đã được thống nhất trong lãnh đạo trường, ban đại diện cha mẹ phụ huynh, thông báo đến cha mẹ học sinh của tất cả 30 lớp để lấy ý kiến thỏa thuận. Vì trường đang chuẩn bị cho lễ khai giảng nên chưa có thời gian tổng hợp ý kiến của phụ huynh, dù đã có 30 biên bản họp của 30 lớp.

Sau ngày khai giảng, nhà trường sẽ tập hợp toàn bộ ý kiến để thống nhất trong lãnh đạo, ban thường trực cha mẹ học sinh về các khoản thu, trình lãnh đạo UBND xã Sơn Đồng, UBND huyện Hoài Đức, Phòng GD&ĐT huyện Hoài Đức.

Các cấp phê duyệt sẽ có thông báo chính thức, niêm yết công khai trên bảng tin ngoài cổng trường trong hai tuần. Hết thời gian niêm yết, phụ huynh sẽ nhận được phiếu thu theo từng tháng hoặc từng năm tùy từng khoản.

Nữ hiệu trưởng khẳng định hiện tại mới là bản dự kiến các khoản thu và nhà trường chịu hoàn toàn trách nhiệm trước các cấp có thẩm quyền về việc thu chi đầu năm.

Sau khi biết thông tin, Lãnh đạo UBND huyện Hoài Đức đã yêu cầu Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Đồng báo cáo giải trình sự việc và họp Thủ trưởng một số phòng, ban huyện: Giáo dục và Đào tạo, Nội vụ, Thanh tra, Công an huyện và Chủ tịch UBND xã Sơn Đồng để bàn giải quyết, ổn định tình hình. Đồng thời yêu cầu Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Đồng, các cơ quan liên quan:
1. Thông báo dừng ngay việc thông báo thu hoặc tổ chức thu các khoản thu tại trường Tiểu học Sơn Đồng.
2. Tuyên tuyền, giải thích để phụ huynh yên tâm, đưa học sinh đến trường dự lễ khai giảng năm học mới. Nhà trường, các cơ quan liên quan tập trung ngay công tác chuẩn bị và tổ chức lễ khai giảng năm học mới vào sáng ngày 5/9/2018 đảm bảo an toàn, thành công tốt đẹp.
3. Kiểm tra làm rõ việc thu các khoản thu tại trường Tiểu học Sơn Đồng theo đúng quy định; chỉ đạo xem xét xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật nếu phát hiện sai phạm.

TIN LIÊN QUAN

Tiến Anh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều