Thông tin mới nhất vụ nữ phóng viên nhận tiền để gỡ bài cho doanh nghiệp

Ngày 7/3, Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã hoàn thành kết luận điều tra, đồng thời chuyển hồ sơ cho Viện Kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố hai bị can trong vụ phóng viên Phạm Lê Hoàng Uyển nhận tiền để gỡ bài cho doanh nghiệp.

Phạm Lê Hoàng Uyển cùng tang vật của vụ việc.

Cụ thể, Cơ quan điều tra Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố Phạm Lê Hoàng Uyển (ngụ Quận 1, TP.HCM) và Võ Hoàng Hà (ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, từ ngày 31/7/2017 đến ngày 2/8/2017 trên báo Phụ nữ TP.HCM có đăng liên tiếp hai bài báo trên mạng điện tử với tiêu đề “Lần theo đường dây huy động 600 tỷ cho dự án ma” và “Ve sầu thoát xác”. Nội dung phản ánh Công ty Cổ phần bất động sản Cao Thắng và Công ty Cổ phần quốc tế Ước mơ Việt do ông Võ Thành Long làm Tổng Giám đốc huy động vốn không minh bạch.

Do có quen biết từ trước, ông Võ Thành Long đã điện thoại cho Uyển (phóng viên của Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập) nhờ tìm hiểu xem phóng viên nào đăng bài viết trên và hỏi Uyển có cách nào gỡ bài được không.

Trả lời, Uyển nói muốn gỡ bài ông Long phải lo 200 triệu đồng nhưng ông Long chưa đồng ý.

Đến ngày 4/8/2017, Báo Phụ nữ TP.HCM tiếp tục đăng bài thứ 3 phản ánh Công ty Cao Thắng “Vẽ khu du lịch 1.000 tỉ bằng miệng” thì Long tiếp tục điện thoại cho Uyển lo gỡ ba bài báo này.

Mặc dù Uyển biết không có khả năng liên hệ để gỡ các bài báo cho doanh nghiệp nhưng vẫn nhận lời.

Uyển nói với ông Long là muốn gỡ ba bài báo thì phải chi trả 700 triệu đồng và lo chi phí đi lại cho Uyển là 30 triệu đồng, tổng cộng là 730 triệu đồng. Uyển yêu cầu ông Long đưa trước 350 triệu đồng, số tiền còn lại sau khi gỡ bài xong sẽ thanh toán.

Vì sợ bị Báo Phụ Nữ TP.HCM tiếp tục đăng bài ảnh hưởng đến hoạt động của Công ty nên ông Long đồng ý.

Về phần Uyển, nữ phóng viên này đã điện thoại nhờ Hà tìm cách hợp thức hóa việc nhận tiền từ ông Long và Hà đã giúp Uyển làm hợp đồng mua bán cây kiểng để hợp thức hóa việc nhận tiền.

Về phần ông Long, trong quá trình trao đổi, nhận thấy Uyển có dấu hiệu vi phạm pháp luật nên ông Long đã chủ động trình báo Công an TP  Cần Thơ.

Đến ngày 6/8/2017, Uyển và Hà đến quán cà phê Hoa Cau (trên đường Hai Bà Trưng, phường Tân An, quận Ninh Kiều) gặp ông Long để nhận tiền thì bị Công an TP Cần Thơ bắt quả tang và thu giữ 280 triệu đồng, cùng một số tang vật có liên quan.

TIN LIÊN QUAN

Uyên Châu

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều