Thông tin mới vụ 70 HS Đồng Nai nôn ói, cấp cứu sau khi uống sữa Nutifood

Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã có nhận định ban đầu về nguyên nhân 73 học sinh xã Phú Lộc (Tân Phú, Đồng Nai) nôn ói, đau bụng sau khi uống sữa Nutifood.

Các học sinh cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Tân Phú ngày 2/3

Thông tin từ Sở GDĐT tỉnh Đồng Nai cho biết, theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Y tế dự phòng (Sở Y tế tỉnh Đồng Nai), mẫu sữa được lấy tại Trường tiểu học Phạm Văn Đồng (xã Phú Lộc, huyện Tân Phú), nơi có 70 học sinh phải cấp cứu sau khi uống, là sữa tươi tiệt trùng có đường, hộp giấy 180ml Nuti ST. 100% kết quả mẫu sữa có các chỉ tiêu yêu cầu kiểm nghiệm đạt yêu cầu theo quy định của Bộ Y tế.

Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm Đồng Nai cho biết, với kết luận trên đã xác định sữa không nhiễm vi sinh. Theo nhận định ban đầu, có thể nguyên nhân do cơ địa một số học sinh, trẻ mầm non chưa thích nghi với loại sữa uống lần đầu nên đã gây ra hiện tượng kích thích đường ruột.

Trước đó, giữa tháng 2/2018, Công ty sữa Nutifood Bình Dương trúng thầu cung cấp sữa tươi theo chương trình Sữa học đường và chính thức giao lô sữa đầu tiên đến các trường học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vào chiều ngày 1/3.

Đến sáng hôm sau (2/3), Trường tiểu học Phạm Văn Đồng tổ chức cho 204 học sinh các khối lớp 1,2 và 3 uống sữa thì 70 em sau khi uống có triệu chứng người tái xanh, đau bụng và ói mửa. Cùng thời gian này, Trường Mầm non Phú Lộc (xã Phú Lộc) tổ chức cho hơn 400 trẻ uống sữa học đường do Nutifood cung cấp thì có 20 trẻ có biểu hiện tương tự.

73 học sinh này đã được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Phú Lộc và đến sáng 3/3, tất cả các học sinh đã xuất viện.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều