Thông tin ông Đoàn Ngọc Hải bị văn bản “trói tay” chỉ là hiểu nhầm

Nguyễn Cường

Khẳng định UBND quận và Quận ủy không ra văn bản với nội dung “cấm” ông Hải xuống đường, chủ tịch UBND quận 1 cho biết đó chỉ là sự hiểu nhầm khi trao đổi giữa các bên.
Thông tin ông Đoàn Ngọc Hải bị văn bản “trói tay” chỉ là hiểu nhầm - ảnh 1
Ông Hải không bị "trói tay" khi thực hiện công việc lập lại trật tự đô thị.

Liên quan đến thông tin Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải không trực tiếp chỉ đạo chương trình dọn dẹp vỉa hè như trước đây, tại cuộc họp báo định kỳ tháng 5 tại UBND TP.HCM, Phó chủ tịch UBND quận 1 Lê Thị Thu Hường cho biết.

Do quận 1 là khu vực trọng điểm, đặc biệt thời gian qua có những nguy cơ bất ổn về an ninh trật tự, nên UBND và Quận ủy có văn bản đề nghị các đoàn liên ngành ngưng ra quân lập lại trật tự đô thị để tập trung lực lượng đảm bảo an ninh.

“Việc lập lại trật tự đô thị được giao cho Chủ tịch UBND 10 phường tiếp tục” – bà Hường nói, và nhấn mạnh rằng ông Đoàn Ngọc Hải không nhận được văn bản nào có nội dung nói rằng cấm mình không được tiếp tục công việc.

Trước đó trao đổi với PV Infonet, Chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận cũng cho biết việc báo chí thông tin rằng ông Hải không được “xuống đường” chỉ là hiểu nhầm khi các bên nói chuyện.

“Một sự việc được Thành ủy và Ủy ban Thành phố chỉ đạo thì quận không thể ra một quyết định như vậy” – ông Thuận nói.

Cùng về vấn đề này, Chánh văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan nói rõ thêm. Theo đó khi thông tin trên được đăng tải TP đã làm việc với ông Đoàn Ngọc Hải.

Tại đây ông Hải cho biết rằng mình có trao đổi với một phóng viên qua điện thoại về lập lại trật tự vỉa hè, khi đề cập đến lý do vì sao không xuống đường ông Hải cho biết mình chưa thấy có văn bản nào cấm mình tiếp tục, và nói thêm rằng “nếu có thì tôi cũng không cung cấp cho anh được”.

“Từ đó thông tin lan tỏa và gây bất lợi” – ông Hoan nói.

Trước những phản ánh rằng hiện nay việc lập lại trật tự đang chùng xuống, ông Hoan cho biết dù “bên ngoài có vẻ lắng lại” so với những ngày đầu, nhưng hoạt động này không dừng mà chuyển sang mức độ sâu hơn.

Thông tin ông Đoàn Ngọc Hải bị văn bản “trói tay” chỉ là hiểu nhầm - ảnh 2
Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan.

“Các địa phương đang tập trung đánh giá lại chủ trương vừa qua để xem những mặt được, chưa được và đưa ra giải pháp tiếp tục thực hiện. Tinh thần là cách làm phải phù hợp với địa phương, không áp dụng máy móc từ nơi này sau nơi khác, tuyến đường này sang tuyến đường khác” – ông Võ Văn Hoan nói.

Ông khẳng định những hoạt động thời gian qua đã mang lại hiệu quả tích cực, đặc biệt tại quận 1 khi các tuyến đường trở lên thông thoáng. “Tuy thời gian ngắn nhưng mang lại hiệu quả lâu dài, căn bản” – ông Hoan cho biết.

Chánh VP UBND TP nhấn mạnh, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục kiểm tra, rà soát và chấn chỉnh những tuyến đường bị “tái chiếm” với tinh thần “cương quyết không để tình trạng như vậy”.

Cũng theo vị chánh văn phòng, hiện TP đang làm đồng thời nhiều biện pháp như: vận động quần chúng, doanh nghiệp đăng ký giữ gìn trật tự lòng lề đường; hoàn thiện hệ thống pháp luật thuộc thẩm quyền của TP; hay đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý trật tự lòng lề đường…

“Chúng ta phải đề cao trách nhiệm của người đứng đầu. Chính quyền địa phương đã nỗ lực rồi thì lần này tập trung vào cấp cơ sở, đặc biệt là chủ tịch phường” – ông Hoan chia sẻ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet