Thót tim nhìn trẻ em tập bơi trên sông Hồng

Khi các bể bơi đã trở nên quá chật chội, nhiều người đã tìm đến khúc sông, bến đò trên sông Hồng để giải nhiệt. Bến đò Thuý Lĩnh là một trong những địa chỉ được nhiều người tìm đến trong những ngày này.

Cứ mỗi buổi chiều, khi hoàng hôn sắp buông xuống thì người dân Hà Nội lại ra bến đò Thúy Lĩnh hóng mát, tắm sông để giảm bớt cái nắng nóng ngày hè oi bức. 
Do địa điểm này ngay gần bờ sông, không quá nhiều tàu thuyền, nước lại khá sạch nên bến đò Thúy Lĩnh từ lâu đã trở thành một địa điểm tắm giải nhiệt của người dân ngoại thành.
Bến đò Thúy Lĩnh (quận Hoàng Mai, Hà Nội) từ 5h chiều đã thu hút nhiều người đến tắm, đa số là trẻ em mặc dù UBND phường Lĩnh Nam đã cắm biển 'cấm tắm sông, đề phòng đuối nước'.
Khúc sông Hồng chạy qua bến đò Thúy Lĩnh là bãi thoải, nên độ sâu không lớn, mấy năm trước nơi đây còn được mệnh danh là "Đồ Sơn trong lòng Hà Nội" thu hút nhiều người đến tắm.
Tuy nhiên, những năm gần đây, do nhiều tàu hút cát khai thác, nên xuất hiện nhiều rãnh xoáy và tạo ra những hố sâu giữa dòng rất lớn.
Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn thích thú với kiểu tắm này. Có những thanh thiếu niên mặc cảnh báo nguy hiểm, vẫn bơi ra những vũng khá sâu, có những chỗ độ sâu đến 4-5m.
Những chiếc đò ngang được trưng dụng cho cuộc đua "nhảy cầu" ngay tại bến tàu.
Nhiều người dân sống gần bến cho biết, những bãi cát không cố định, mùa có, mùa không, nó hoàn toàn có thể sụt lún, biến mất xuống lòng sông bất cứ lúc nào..
Mặc dù nhiều tàu có gắn biển cấm việc lên thuyền tắm, nghịch nhưng các thanh niên vẫn thích thú với việc lao người từ mạn tàu xuống.
Một số người cho biết họ thích tìm đến những khúc sông đơn giản vì cảm giác ngâm mình giữa làn nước mát lạnh và được hoà mình với thiên nhiên. 
Anh Hòa (Lĩnh Nam, Hà Nội) cho biết, trong hè này con gái anh đang học lớp 3 tại trường tiểu học ở Lĩnh Nam phải học môn bơi, do cháu chưa biết bơi nên anh đưa cháu ra khúc sông này, vừa gần nhà, nước không quá sâu lại mát mẻ để dạy cháu học bơi.
Tuy nhiên, nhiều người cũng cho biết, cách đây 4-5 năm đã từng có người chết đuối khi bơi ở bến đò này, vì vậy tắm ở đây cũng rất nguy hiểm.

TIN LIÊN QUAN
Huy Phạm

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều