"Thư độc" gửi tới gia đình ông Trump, con dâu phải nhập viện

Giới chức thành phố New York cho hay, cô Vanessa Trump là vợ của Donald Trump Jr, con trai Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phải nhập viện vào sáng 12/2 sau khi tiếp xúc với một bức thư chứa chất bột màu trắng chưa xác định.

Theo Sputnik, Phòng cảnh sát New York cho biết Kết quả điều tra ban đầu xác minh bức thư được gửi tới địa chỉ căn hộ ở Manhattan cho Trump Jr nhưng lại được cô Vanessa mở ra vào lúc 10h sáng. Cặp đôi hiện an toàn và đã đi sơ tán.

Vanessa Trump và chồng Donald Trump Jr. 

Mật vụ Mỹ, lực lượng chịu trách nhiệm bảo vệ gia đình Tổng thống Mỹ, cũng đang điều tra vụ việc cùng với cảnh sát địa phương,

Theo Sở phòng cháy chữa cháy New York, 3 người có mặt tại căn hộ trên đường số 54 ở Manhattan đã được đưa tới trung tâm y tế New York Presbyterian-Weil Cornell để kiểm tra. 

NBC cho hay trước khi nhập viện, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã tiến hành tẩy chất độc cho 3 người này. Không có dấu hiệu nào cho thấy chất bột màu trắng mang tính nguy hiểm hay là chất độc sinh học. Không có báo cáo liên quan tới người bị thương trong vụ việc trên.

Khủng bố bằng thư mang theo chất độc từng được được giới chức Mỹ báo động kể từ năm 2001 khi các bức thư chứa mầm bệnh than được gửi tới nhiều văn phòng của các tổ chức truyền thông và các nghị sĩ Mỹ khiến 5 người chết và 17 người khác bị nhiễm bệnh. Vụ tấn công này diễn ra chỉ sau một tuần nước Mỹ chứng kiến vụ tấn công khủng bố lịch sử 11/9. 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều