Thu giữ nhiều tang vật của “Hội thánh Đức Chúa Trời” ở Thanh Hóa

Nam Trần

Tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh máy lọc nước trên địa bàn TP Thanh Hóa (Thanh Hóa), lực lượng chức năng đã thu giữ được nhiều tang vật liên quan đến “Hội thánh Đức Chúa Trời” như bục giảng đạo, kinh thánh, quần áo, vải trùm đầu…
Lực lượng chức năng phát hiện nhiều tang vật liên quan đến việc truyền đạo của “Hội thánh Đức Chúa Trời”. (Ảnh: CA cung cấp)

Ngày 27/4, thông tin từ Công an TP Thanh Hóa cho biết đơn vị vừa phối hợp với các ngành chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh máy lọc nước Big River đóng tại số nhà 774, đường Quang Trung 3, phường Đông Vệ do ông Võ Thái Dương (SN 1981, trú đường Nguyễn Trãi, phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa) thuê để kinh doanh.

Nhiều băng rôn, khẩu hiệu được cảnh sát phát hiện ở cơ sở này.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động của “Hội thánh Đức Chúa Trời” như: bàn ghế, bục giảng đạo, các loại kinh thánh, quần áo, vải trùm đầu, băng rôn, khẩu hiệu và các loại nước mầu, bột trắng…

Theo điều tra của cơ quan công an, đây là một địa điểm thường xuyên có các hoạt động của “Hội thánh Đức Chúa Trời”, các hội viên tham gia hội đều do Mai Văn Hùng (SN 1984, trú xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) quản lý.

Thu giữ nhiều hóa chất dạng bột và nước.

Thủ đoạn hoạt động của nhóm này là thường ngụy trang thành nhân viên tiếp thị, bán máy lọc nước New Life để tuyên truyền, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia hội.

Sau khi kiểm tra, Công an đã lập biên bản và niêm phong tang vật để phục vụ cho công tác điều tra, xử lý.

Cơ quan Công an làm việc với đối tượng Mai Văn Hùng và người quản lý tại cơ sở.

Trước đó, như báo điện tử Infonet đã đưa tin, sau khi nhận được nhiều đơn thư tố cáo của người dân, sáng  27/4, Công an TP Thanh Hóa phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra cửa hàng kinh doanh máy lọc nước tại số nhà 744 đường Quang Trung 3, phường Đông Vệ vì nghi ngờ nơi đây là một trụ sở hoạt động của “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Công an TP Thanh Hóa tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh máy lọc nước Big River.

Sự việc khiến cho hàng trăm người dân hiếu kỳ kéo đến vây kín cả khu vực QL 1A (cũ) để theo dõi. Công an TP Thanh Hóa đã phải huy động hàng chục cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường điều tiết giao thông và đảm bảo an ninh trật tự.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet