Thu hồi toàn bộ sản phẩm của Công ty mỹ phẩm Hoa Việt

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn yêu cầu thu hồi toàn bộ các sản phẩm mỹ phẩm vi phạm của Công ty TNHH mỹ phẩm Hoa Việt.

Một số sản phẩm mỹ phẩm của Cty Hoa Việt

Căn cứ theo Thông tư 06 của Bộ Y tế về quản lý mỹ phẩm và công văn của Sở Y tế Đồng Nai cũng như hồ sơ liên quan, Cục Quản lý Dược đã ra thông báo thu hồi toàn bộ các sản phẩm mỹ phẩm do chi nhánh Công ty TNHH mỹ phẩm Hoa Việt sản xuất tại địa chỉ 60/18 tổ 28 khu phố 5, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Đồng Nai) do mỹ phẩm lưu thông khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Công ty TNHH mỹ phẩm Hoa Việt có trụ sở tại TP.HCM và chi nhánh sản xuất tại Đồng Nai đã tung ra thị trường hàng loạt sản phẩm kem dưỡng trắng da, trị mụn, trị nám New White, Victory... Trước đó, năm 2015, hàng loạt sản phẩm mỹ phẩm của Công ty mỹ phẩm Hoa Việt cũng đã bị thu hồi do có chứa paraben.

Cục Quản lý Dược yêu cầu Sở Y tế Đồng Nai và Sở Y tế TP.HCM phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát hoạt động của Công ty mỹ phẩm Hoa Việt cũng như việc thu hồi các sản phẩm mỹ phẩm không đáp ứng quy định; xử lý, xử phạt các tổ chức, cá nhân có vi phạm theo quy định, báo cáo kết quả về Cục Quản lý Dược.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn tiến hành thu hồi các sản phẩm mỹ phẩm vi phạm nêu trên; kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều