Thủ lĩnh đối lập Ukraine Saakashvili bị người bịt mặt bắt, trục xuất sang Ba Lan

Phát ngôn viên của thủ lĩnh đối lập Ukraine Mikheil Saakashvili cho biết, ông này đã bị “người lạ” bắt ở Kiev vào ngày 12/2. Lực lượng biên phòng Ukraine khẳng định ông Saakashvili đã bị trục xuất sang Ba Lan.

Reuters đưa tin, không rõ ai chịu trách nhiệm cho hành động bắt giữ ông Saakashvili. Tuy nhiên, hồi tuần trước, luật sư của ông Saakashvili cho biết khả năng thân chủ có thể bị trục xuất hoặc dẫn độ ngay lập tức.

Cựu Tổng thống Georgia Saakashvili đã tới Ukraine hồi tháng Chín năm ngoái sau khi bị tước quyền công dân Ukraine do đối đầu với chính quyền Kiev trước cáo buộc tham nhũng.

 Thủ lĩnh đối lập Ukraine Mikheil Saakashvili đã bị trục xuất sang Ba Lan. 

Theo đoạn video xuất hiện trên trang Facebook chính thức của ông Saakashvili, một số người đàn ông mặc quân phục màu xanh lá cây đã đè ông này xuống nền của một nhà hàng. 

“Không rõ danh tính những người đàn ông đeo mặt nạ đã bắt ông Mikheil Saakashvili và dẫn giải đi. Những kẻ bắt cóc đi trên 3 chiếc xe ô tô màu trắng”, một bình luận đăng trên trang Facebook của ông Saakashvili viết.

Theo phát ngôn viên của ông Saakashvili, khả năng lực lượng biên phòng Ukraine đứng sau vụ việc bắt giữ thủ lĩnh đối lập trong khi cảnh sát Kiev không liên quan.

“Chúng tôi cho rằng vụ bắt giữ là nhằm trục xuất ông Saakashvili khỏi lãnh thổ Ukraine. Họ có thể trái phép đưa ông Saakashvili tới Ba Lan”, phát ngôn viên của thủ lĩnh đối lập Ukraine Mikheil Saakashvili trả lời qua điện thoại.

Ông Saakashvili từng được cấp quyền công dân Ukraine và được Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko bổ nhiệm làm thị trưởng vùng Odessa sau khi làn sóng biểu tình “Maidan” lật đổ chính quyền của Tổng thống Viktor Yanukovich thân Nga hồi đầu năm 2014. Tuy nhiên, chỉ hai năm sau, ông Saakashvili đã bị phế truất.  

Cũng trong ngày 12/2, phát ngôn viên lực lượng biên phòng Ukraine Oleh Slobodyan chia sẻ trên Facebook rằng, ông Saakashvili đã bị trục xuất sang Ba Lan.

“Ông Saakashvili ở trên lãnh thổ Ukraine là bất hợp pháp do đó, tuân thủ theo các thủ tục pháp lý, ông này cần trở về nơi mình từng tới”, ông Slobodyan viết. 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều