Thủ lĩnh phong trào Catalan ly khai bị bắt ở Đức

Theo hãng tin Reuters, cựu Thống đốc vùng tự trị Catalan của Tây Ban Nha - Carles Puigdemont đã bị cảnh sát bắt giữ vào ngày 25/3 tại Đức, sau khi lệnh bắt giữ ông đã được Tây Ban Nha gửi ra toàn thế giới.

Ông Puigdemont đã nhập cảnh vào Đức từ Đan Mạch sau khi rời Phần Lan vào ngày 23/3, tuy nhiên ông đã bị cảnh sát Đức bắt giữ và thủ tục dẫn độ về Tây Ban Nha sẽ được thực hiện sau đó.

Ông Carles Puigdemont, cựu Thống đốc Catalan đã bị bắt giữ tại Đức và đang chờ dẫn độ về nước.

Jaume Alonso-Cuevillas - luật sư của ông Puigdemont không tiết lộ chi tiết ông Puigdemont đang bị giam giữ tại đâu ở Đức. Ông Alonso-Cuevillas chỉ nói rằng ông Puigdemont - cựu Thống đốc Catalan và là người ủng hộ vùng tự trị này tách khỏi Tây Ban Nha, đang trên đường trở về Bỉ, nơi ông đã sống kể từ khi rời đất nước vào năm ngoái.

Ông Puigdemont có thể sẽ phải đối mặt với án tù 25 năm tại Tây Ban Nha với các tội danh nổi loạn và xúi giục bạo động do ông đã tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý tại Catalan (cuộc trưng cầu có kết quả là đa số người bỏ phiếu ủng hộ ly khai).

Vào ngày 23/3, Thẩm phán Tòa án Tối cao Tây Ban Nha Pablo Llarena đã tuyên án 25 chính trị gia ủng hộ Catalan ly khai sẽ phải đối mặt với tội danh nổi loạn, biển thủ công quỹ và không tuân thủ chính sách của Chính phủ khi đã tổ chức cuộc trưng cầu dân ý trên.

TIN LIÊN QUAN

Anh Tuấn (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều