Thử nghiệm thành công mô hình trồng cúc họa mi tại Đà Nẵng

Ngày 2/12, Sở Khoa học – Công nghệ Đà Nẵng cho hay, mô hình trồng thử nghiệm cúc họa mi do Trung tâm Công nghệ Sinh học Đà Nẵng thực hiện đã được ghi nhận thành công, hoàn thiện được quy trình trồng loại hoa này trên địa bàn.

Theo Sở Khoa học – Công nghệ Đà Nẵng, cúc họa mi là loài hoa thanh cảnh dịu dàng với sắc trắng tinh khôi. Vốn dĩ loài hoa này chỉ trồng ở đất Hà Nội. Tuy nhiên, với nhiệm vụ được giao về nghiên cứu và thử nghiệm các giống mới trong năm 2019, Trung tâm Công nghệ Sinh học Đà Nẵng đã nghiên cứu xây dựng mô hình sản xuất thử nghiệm cúc họa mi tại Trung tâm.

Tham quan mô hình thử nghiệm trồng cúc họa mi tại Trung tâm Công nghệ Sinh học Đà Nẵng (Ảnh: Sở KH-CN Đà Nẵng)

Quy mô trồng thử nghiệm là 10.000 cây, đến nay Trung tâm Công nghệ Sinh học Đà Nẵng đã hoàn thiện được quy trình trồng họa mi trên địa bàn TP. Ngày 28/11 vừa qua, Trung tâm đã tổ chức cho đại diện Hội Nông dân TP, các gia đình sản xuất, kinh doanh và một số sở ngành liên quan tham quan mô hình trồng thử nghiệm cúc họa mi.

Ngay sau đó, một cuộc hội thảo đã được tổ chức tại Trung tâm Công nghệ Sinh học Đà Nẵng. Các đại biểu sau khi tham quan đều đánh giá cao mô hình trồng cúc họa mi tại Đà Nẵng và thảo luận sôi nổi về quy trình trồng cúc họa mi với các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, mở ra hướng sản xuất sản phẩm hoa mới tại TP này.

Trồng cúc họa mi mở ra hướng sản phẩm hoa mới cho nông dân Đà Nẵng.

Cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Công nghệ Sinh học Đà Nẵng đã chia sẻ, hướng dẫn cho các đại biểu tham dự chuyến tham quan, hội thảo về quy trình kỹ thuật từ khâu làm đất, sử dụng phân bón, vệ sinh đồng ruộng và các biện pháp tác động trong từng giai đoạn phát triển của cúc họa mi.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều