Thu phục cá hổ khổng lồ, răng nhọn hoắt ở châu Phi

Cá hổ là loài cá vô cùng hung tợn, nguy hiểm bậc nhất châu Phi. Rất nhiều dân câu cá chuyên nghiệp mong muốn một lần được tận tay câu được con cá hung dữ này.

Hàm răng sắc nhọn của cá thể cá hổ, sinh sống ở sông Congo

Cá hổ chủ yếu sống ở lưu vực sông Congo, sông Lualaba, hồ Upemba và hồ Tanganyika ở miền tây Trung Phi.

Truyền thuyết kể rằng chúng là loài cá ăn thịt người, ngay cả cá sấu cũng sợ chúng. Người dân địa phương gọi đây là cá quỷ.

Andy Coetzee, một người có 50 năm kinh nghiệm đi câu,  gọi chúng là nỗi ám ảnh vùng sông Congo. Lần gần đây nhất người thợ này có may mắn hạ được một trong những loài cá khó bắt nhất thế giới trên sông Congo.

Andy Coetzee nói: "Thật may mắn đã câu được cá hổ. Răng của chúng sắc nhọn, đáng sợ nên phần nguy hiểm nhất là lấy lưỡi câu ra khỏi chúng".

Loài cá này có họ hàng với loài cá ăn thịt nổi tiếng là Piranha, nhưng xét về trọng lượng nó to hơn Piranha 10 lần, trung bình chúng có chiều dài từ 1,5 - 1,8m và cân nặng khoảng 50 kg.

Những chiếc răng của cá hổ dài khoảng 5 cm, và vô cùng chắc khỏe. Thậm chí đủ khả năng để xé toạc "lớp giáp" của cá sấu. Nếu so sánh với cá sấu thì cá hổ  không có lực cắn mạnh và cũng không có lớp vẩy cứng như "vua đầm lầy".

 
TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều