Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đến viếng thầy giáo coi thi đột tử tại Cà Mau

Chiều 26/6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đã đến viếng và chia buồn với gia đình thầy Phạm Quốc Tuấn (1980), giáo viên trường THPT Tắc Vân không may bị đột tử khi đang thực hiện nhiệm vụ coi thi tại điểm thi Trường THPT Thới Bình (Cà Mau).

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đã đến viếng và chia buồn với gia đình thầy Phạm Quốc Tuấn.

Thầy Phạm Quốc Tuấn là giáo viên dạy môn An ninh - Quốc phòng được 10 năm tại Trường THPT Tắc Vân. Trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, thầy Tuấn được phân công làm nhiệm vụ coi thi tại điểm thi Trường THPT Thới Bình.

Sáng 25/6, trong lúc chuẩn bị tư trang để đến điểm thi làm nhiệm vụ coi thi môn Ngữ Văn, thầy Tuấn bị mệt, đi lại khó khăn. Sau đó, đồng nghiệp đưa thầy đến Bệnh viện đa khoa huyện Thới Bình để cấp cứu. Tiếp đó, thầy Tuấn được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh. Tuy nhiên, thầy đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 11 giờ 45 phút.

Điều kiện gia đình còn nhiều khó khăn, vợ thầy Tuấn hiện là giáo viên Trường THPT Phúc Hưng, 2 con gái đứa lớn mới 10 tuổi và đứa nhỏ chỉ có 5 tuổi. Được biết, lúc thầy mất, vợ và hai con đang ở quê ngoại (Bắc Ninh) vì trước đó 2 tuần thầy đưa vợ và các con về thăm ông bà ngoại.

Chia sẻ với vợ và các con của thầy Tuấn, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc ngậm ngùi: “Ngay sau khi nhận được tin báo từ Sở GD&ĐT Cà Mau, tôi đã báo cáo Bộ trưởng. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã chỉ đạo đoàn công tác của Bộ vào tận nơi hỏi thăm và động viên gia đình”.

Cá nhân Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng gửi vòng hoa, gửi lời chia buồn tới gia đình thầy, đồng thời mong vợ con và người thân của thầy sớm vượt qua được nỗi đau mất mát này để ổn định cuộc sống.

Bộ trưởng cũng đề nghị Sở GD&ĐT Cà Mau quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện để vợ thầy Tuấn yên tâm công tác, các cháu được tạo điều kiện trong học tập và ổn định cuộc sống.

Được biết, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau cũng đã thăm hỏi và hỗ trợ gia đình thầy Tuấn 5 triệu đồng để lo tang lễ.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều