Thứ trưởng Nga lý giải vì sao Mỹ tiếp tục áp đặt trừng phạt lên Syria

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov đã có những nhận định về việc Mỹ tiếp tục gây sức ép đối với chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad và áp đặt những hình thức trừng phạt mới.

Theo ông Ryabkov, việc Mỹ tiếp tục có những tác động đối với chính quyền Assad là bởi họ muốn cản trở những nỗ lực bình thường hóa tình hình chiến sự ở Syria. “Trừng phạt là một trong những công cụ mà Mỹ sử dụng để gây sức ép đối với Damascus và cũng khiến ông Bashar al-Assad, cùng các quan chức thân cận không thể tiếp tục công việc cần phải làm”, ông Ryabkov nói.

Chính quyền Tổng thống Assad lại bị Mỹ áp đặt thêm những hình thức trừng phạt mới.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga cũng nói thêm, chính quyền Mỹ dường như không thỏa mãn với những bước đi thành công của chính quyền Damascus nhằm bình ổn tình hình ở Syria và đảm bảo sự toàn vẹn của lãnh thổ mình.

Vào ngày 11/6, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính Hoa Kỳ tuyên bố rằng, một vòng trừng phạt mới đã được áp dụng đối với Syria và 16 cá nhân cùng các tổ chức có liên quan đến chính quyền Assad.

Trước đó, Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ cũng đã tuyên bố quyết định áp đặt thêm lệnh trừng phạt mới đối với chính phủ Syria, những người ủng hộ chính quyền Damascus cũng như các tổ chức đang tài trợ để Syria mua máy bay và hỗ trợ cho ngành năng lượng của nước này.

Damascus đã nhiều lần chỉ trích các hình thức trừng phạt do Mỹ và Châu Âu áp đặt đối với nước này. Tổng thống Assad khẳng định, thiệt hại của những lệnh trừng phạt này còn lớn hơn những gì mà các phần tử khủng bố cực đoan gây ra.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều