Thứ trưởng Ngoại giao Anh tái khẳng định cam kết với Việt Nam

Thứ trưởng Ngoại giao Anh phụ trách khu vực châu Á và Thái Bình Dương Mark Field đã tái khẳng định những cam kết của chính phủ Anh đối với Việt Nam nhân sự kiện hai nước kỷ niệm 45 thiết lập quan hệ ngoại giao.

Hôm 10/11, ông Field đã tới Hà Nội để tham dự Lễ hội Anh quốc - InspireMe Festival 2018. Tại sự kiện này, ông Field đã có những tuyên bố tái khẳng định cũng như thắt chặt thêm mối quan hệ lâu đời giữa Anh và Việt Nam.

Thứ trưởng Ngoại giao Anh phụ trách khu vực châu Á và Thái Bình Dương Mark Field.

Điều đáng nói, sự kiện InspireMe Festival 2018 được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Anh – Việt. Do đó, sự kiện này được kỳ vọng thể hiện được nhiều khía cạnh trong mối quan hệ giữa hai nước bao gồm thương mại, đầu tư, giáo dục, chống mua bán động vật hoang dã trái phép, cải tiến, khoa học và văn hóa.

Ông Field chia sẻ, “trong bối cảnh Việt Nam tiến hành cải cách, mối quan hệ giữa Anh và Việt Nam cũng không ngừng phát triển. Anh vui mừng khi trở thành đối tác chiến lược của Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sự kiện Lễ hội Anh quốc - InspireMe Festival 2018 sẽ là dịp thể hiện sinh động mối quan hệ giữa hai nước trong các lĩnh vực giáo dục, kinh doanh, khoa học, cải tiến và văn hóa. Trong những cuộc gặp với Bộ Ngoại giao Việt Nam trước đây, chúng tôi khẳng định mối quan hệ giữa hai nước đã đạt được nhiều thành tựu lớn và hy vọng mối quan hệ song phương không ngừng phát triển trong 45 năm tới”.  

Theo kế hoạch, ông Field cũng sẽ gặp gỡ Thứ trưởng Bộ Công thương Việt Nam để thảo luận về những cam kết của Anh trong chương trình sử dụng hiệu quả năng lượng nhằm đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu.

Thứ trưởng Field sẽ tiến hành ký kết Bản ghi nhớ với Bộ Tài chính Việt Nam nhằm tăng cường lợi ích của hai nước trong các mối quan hệ hợp tác song phương như hợp tác thị trường tài chính.

Điểm nhấn trong chuyến thăm Hà Nội của ông Field là cuộc gặp song phương với các quan chức thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam. Trong cuộc gặp này, ông Field sẽ đưa ra những lời tái cam kết tăng cường hợp tác ngoại giao với Việt Nam.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều