Thủ tướng Chính phủ tiếp lãnh đạo Hội người Việt Nam tại CH Séc

Sáng 15/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp riêng đoàn lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc. Cùng dự buổi tiếp có các bộ trưởng và các vị trong đoàn đại biểu cấp cao.

Sáng 15/10/2018,  Thủ tướng đã tiếp riêng đoàn lãnh đạo Hội người VN tại CH Séc. Cùng dự buổi tiếp có các bộ trưởng và các vị trong đoàn đại biểu cấp cao.

Ông Nguyễn Duy Nhiên đã thay mặt cộng đồng VN tại Séc phát biểu đề đạt nguyện vọng của cộng đồng VN tại Séc. Tại buổi gặp gỡ, Thủ tướng cũng lưu ý các đại sứ có mặt, ngoài các hoạt động ngoại giao Chính trị, ngoại giao Văn hóa, ngoại giao Kinh tế, cần phải hết sức quan tâm đến các hoạt động cộng đồng.

Ngoài ra, ông Nguyễn Duy Nhiên trân trọng kính mời Thủ tướng sang thăm cộng đồng VN tại đây vào thời điểm thích hợp nhất. Ông Nhiên cũng thay mặt Hội kính tặng Thủ tướng món quà ý nghĩa. 

Thủ tướng cũng đã tặng quà lưu niệm cho Hội Người VN tại Séc và Liên hiệp Hội người VN tại châu Âu, tặng quà cho từng người tham dự và cùng chụp ảnh lưu niệm với đoàn.

Trước đó một ngày, vào ngày 14.10.2018, ngay sau khi tới Viên, Thủ tướng chính phủ và các vị trong đoàn đại biếu cấp cao đã có buổi gặp gỡ với bà con cộng đồng VN tại các nước Áo, Sloven và CH Séc.

Huyền Anh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều