Thủ tướng: Mỗi người dân Quảng Bình cần là một sứ giả du lịch

Để triển du lịch, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tỉnh Quảng Bình cần phát triển nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, đặc trưng; phát động nhiều phong trào trong phát triển du lịch, mọi người đều phải làm du lịch, mỗi người dân là một sứ giả của du lịch.

Sáng 27/8, tại Trung tâm hội nghị Sunspa Resort (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự và chủ trì Hội nghị.

Tỉnh Quảng Bình là địa phương có nhiều thuận lợi để phát triển kinh tế, hệ thống giao thông tỉnh Quảng Bình đa dạng và phát triển đồng bộ gồm: đường bộ, đường sắt, có sân bay quốc tế Đồng Hới, có cảng biển Hòn La. Hội nghị là dịp để nhà đầu tư tìm hiểu tiềm năng, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh tại Quảng Bình.

Đặc biệt, Quảng Bình được mệnh danh là Vương quốc hang động thế giới với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, có Hang Sơn Đòong lớn và kỳ vỹ nhất thế giới; nhiều bãi tắm đẹp như Đá Nhảy, biển Nhật Lệ, biển Bảo Ninh… thuận lợi trong phát triển du lịch, dịch vụ.

Thủ tướng trao đổi với các đại biểu bên lề Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình trong thời gian qua. Thủ tướng cũng hoan nghênh sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã đến với Quảng Bình.

Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ, ngành Trung ương tiếp tục dành sự quan tâm, hỗ trợ tỉnh Quảng Bình; tạo điều kiện về cơ chế, chính sách và một số công trình hạ tầng quan trọng cho tỉnh trong thu hút đầu tư và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để tạo thêm các nguồn lực cho tỉnh. Các nhà đầu tư nghiên cứu danh mục các dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư vào tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2018 - 2020 để xem xét, lựa chọn đầu tư và khi đã quyết định đầu tư thì phải triển khai ngay việc đầu tư xây dựng để sớm đưa các dự án đi vào hoạt động, giúp tỉnh Quảng Bình bứt phá đi lên.

Đối với tỉnh Quảng Bình, Thủ tướng đề nghị Đảng bộ, chính quyền địa phương cần phải tích cực để tiếp tục xây dựng Đảng bộ, chính quyền thực sự vì dân và doanh nghiệp. Tích cực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; tiếp tục tiết giảm các thủ tục, chi phí để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư vào Quảng Bình, thu hút doanh nghiệp và phải giữ chân doanh nghiệp. Phát huy tính năng động, sáng tạo của địa phương, từ lãnh đạo tỉnh, các sở ngành, địa phương, đến đội ngũ chuyên viên để giúp các doanh nghiệp giải quyết nhanh chóng các giấy tờ, thủ tục đầu tư vào Quảng Bình.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018.

Thủ tướng yêu cầu trong phát triển du lịch, tỉnh Quảng Bình đã xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn và phát triển để trở thành một trung tâm du lịch lớn của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Du lịch Quảng Bình bước đầu đã có những khởi sắc và gây được tiếng vang trong khu vực và thế giới. Tỉnh Quảng Bình cần phải xác định tầm nhìn lớn, đủ sâu, đủ rộng hơn nữa để phát triển du lịch; nâng cao nhận thức của người dân về du lịch; làm tốt hơn nữa công tác truyền thông; cần phát triển nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, đặc trưng của địa phương; phục vụ du lịch chuyên nghiệp hơn; phát động nhiều phong trào trong phát triển du lịch, mọi người đều phải làm du lịch, mỗi người dân là một sứ giả của du lịch.

Bên cạnh đó, Thủ tướng đề nghị tỉnh Quảng Bình cần làm tốt công tác đào tạo nguồn nhân lực; tăng cường công tác đào tạo nghề chuyên sâu với những lĩnh vực mà tỉnh chú trọng đầu tư. Cùng với đó là nâng cao năng lực, trách nhiệm đội ngũ cán bộ để hỗ trợ doanh nghiệp.

Hội nghị lần này, tỉnh Quảng Bình đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư cho 66 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 162.000 tỉ đồng.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Hà
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều