Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern bất ngờ tuyên bố mang thai 4 tháng

Hôm nay (19/1), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern thông báo bà đang mang thai đứa con đầu với người bạn đời Clarke Gayford và dự kiến sinh vào tháng Sáu tới.

“Clarke và tôi đang rất háo hứng chờ đợi tháng Sáu tới khi gia đình chúng tôi có thêm thành viên mới”, CNN dẫn chia sẻ của bà Ardern trên Facebook.

Phát biểu trước báo giới vào sáng sớm nay, Thủ tướng Ardern cho hay bà sẽ vắng mặt 6 tuần sau sinh.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern và chồng vui mừng thông báo trước báo chí thông tin mang thai lần đầu. 

“Tôi không phải là người phụ nữ đầu tiên đảm đương cùng lúc nhiều nhiệm vụ. Tôi cũng không phải là người phụ nữ đầu tiên làm việc khi đã có con. Tôi biết nhiều trường hợp đặc biệt, nhiều phụ nữ đã làm rất tốt công việc của mình trước khi đến lượt tôi”, bà Ardern nói.

Bà Ardern cho biết thêm, bà biết mình mang thai hồi tháng 10/2017 “nhưng giống như các cặp vợ chồng khác, chúng tôi muốn giữ bí mật cho riêng mình”.

Trong khi đó, chồng của bà Ardern là Clarke Gayford, người dẫn chương trình "Fish of the Day" trên kênh truyền hình New Zealand.

Trả lời câu hỏi trước giới phóng viên, bà Ardern cho hay bản thân hiểu được những khó khăn và thách thức khi vừa nuôi con vừa điều hành đất nước song xung quanh “có rất nhiều sự ủng hộ”.

Bà Ardern cũng thừa nhận, bản thân bà và chồng rất mong muốn có con nhưng không dám mong đợi vào việc mang thai tự nhiên và từng nghĩ tới các biện pháp giúp đỡ.

“Chúng tôi muốn có một gia đình nhưng không chắc mình có thể làm được. Do đó, thông tin mang thai thực sự là bất ngờ và đầy hứng khởi”, Thủ tướng Ardern chia sẻ. 

Bà Ardern không phải là nữ lãnh đạo đầu tiên trên thế giới sinh con khi đang tại chức. Trước đó, cựu Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto đã trở thành nữ lãnh đạo dân bầu đầu tiên trên thế giới sinh con vào năm 1990.

Cũng theo bà Ardern, phó Thủ tướng Winston Peters sẽ đảm nhận cương vị Thủ tướng tạm quyền trong thời gian 6 tuần bà nghỉ sinh con. 

Ở tuổi 37, bà Ardern trở thành nữ Thủ tướng trẻ nhất New Zealand vào tháng 10/2017. 

Bà Ardern tiết lộ đã biết giới tính thai nhi nhưng không muốn công khai trước dư luận.

“Đây là một phần rất nhỏ trong cuộc sống riêng của chúng tôi và chúng tôi muốn giữ bí mật cho riêng mình”, bà Ardern nói. 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều