Thủ tướng Nga Medvedev nói về cơ hội cải thiện quan hệ Moscow - Kiev

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 22/4 cho biết, có nhiều cơ hội để cải thiện quan hệ giữa Ukraine và Liên bang Nga, nhưng để đạt được điều này cần sự trung thực, cách tiếp cận thực tế và có trách nhiệm.

Đương kim Tổng thống Ukraine Poroshenko, ông Zelensky

Vòng 2 bầu cử tổng thống ở Ukraine đã diễn ra hôm Chủ nhật (21/4), với sự tham gia của 2 ứng cử viên tổng thống là ông Zelensky và Tổng thống đương nhiệm Poroshenko. Kết quả sơ bộ cho thấy ứng cử viên Vladimir Zelensky đã giành chiến thắng áp đảo trước đương kim Tổng thống Petro Poroshenko.

Theo kết quả kiểm 90% số phiếu bầu cử Tổng thống Ukraine vòng hai, danh hài Vladimir Zelensky có số phiếu ủng hộ của cử tri lên đến 73%, gấp 3 lần so với Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko, người có hơn 24% số phiếu ủng hộ của cử tri, theo đó chắc chắn giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ở Ukraine.

Thủ tướng Nga Medvedev

Thủ tướng Medvedev viết: "Vẫn còn cơ hội để cải thiện quan hệ Nga - Ukraine. Cần làm gì để đạt được điều này? Trung thực, một cách tiếp cận thực tế và có trách nhiệm cũng là cần thiết. Một cách tiếp cận có tính đến tất cả các thực tế chính trị phức tạp ở Ukraine, bao gồm chủ yếu là tình hình ở miền Đông của đất nước này. Điều quan trọng là lãnh đạo mới của Ukraine cần có sự tỉnh táo cũng như hiểu biết về giá trị sâu sắc của mối quan hệ giữa các dân tộc hai nước. Các giá trị này cần phải cao hơn chính trị trong bối cảnh hiện nay".

Ông Mededev cho rằng, dựa trên cơ sở này, có thể hồi sinh quan hệ kinh tế đã bị ‘hủy diệt’ trước đó. Ông nói thêm, điều đó có nghĩa là sẽ giải quyết được các vấn đề xã hội khó khăn nhất hiện nay đối với hàng triệu người dân Ukraine.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều