Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân sẽ thăm Romania và CH Séc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ thăm chính thức Romania từ ngày 14-16/4 và thăm chính thức Cộng hòa Séc từ ngày 16-18/4.

VPCP đưa tin, nhận lời mời của Thủ tướng Romania Viorica Dancila và Thủ tướng Cộng hòa Séc Andrej Babis, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân sẽ thăm chính thức Romania từ ngày 14 đến 16/4/2019 và thăm chính thức Cộng hòa Séc từ ngày 16 đến 18/4/2019.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân sắp đi thăm Romania và CH Séc.

Romania và Cộng hòa Séc đều là 2 nước tại Đông Âu, vốn có quan hệ truyền thống tốt đẹp lâu dài và là những đối tác, bạn bè tin cậy của Việt Nam. Được biết, chuyến đi lần này của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngoài các cuộc hội đàm cấp cao với Thủ tướng Cộng hòa Séc và Romania - 2 nước thành viên EU - bàn về các hiệp định song phương và đa phương.

Các bộ ngành và doanh nghiệp Việt Nam đi theo đoàn lần này cũng sẽ kí kết các thỏa thuận hợp tác với các bộ ngành và doanh nghiệp 2 nước bạn, trong đó có những thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực CNTT, năng lượng, tài chính.

 

Việt Hoàng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều