Thủ tướng trích lương tặng "liệt sỹ trở về sau 40 năm"

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Thành đã thay mặt Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, chuyển lời thăm hỏi sức khỏe và trao tặng ông Được 10 triệu đồng từ tiền lương của Thủ tướng.
Ngày 25/6, ông Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng đã trực tiếp về xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng thăm hỏi, động viên ông Phạm Văn Được (tức Phan Hữu Được, ở thôn Tự Tiên, xã Tiên Minh) - người cựu chiến binh trở về sau 40 năm bị mất tích và được báo tử. 

Thủ tướng trích lương tặng
Ông Phạm Văn Được (Ảnh: Dân trí)

Cá nhân ông Nguyễn Văn Thành cùng tập thể cán bộ Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cũng trao tặng ông Được các phần quà với mong muốn ông Được sớm ổn định đời sống. 

Thăm hỏi động viên ông Phan Hữu Được, ông Nguyễn Văn Thành khẳng định, vì mục tiêu bảo vệ độc lập tự do, thống nhất đất nước, cả dân tộc đã chịu những tổn thất vô cùng lớn lao về người và của. Trong bối cảnh đó, sự trở về của ông Được là một niềm vui lớn. 

Bí thư Thành ủy đề nghị chính quyền địa phương và gia đình dành sự quan tâm, chăm lo thường xuyên và thiết thực, tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp ông Được vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống ở quê hương. Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và Ủy ban Nhân dân huyện Tiên Lãng cũng có trách phối hợp với các sở ngành liên quan giải quyết chế độ chính sách cho ông Được trong thời gian nhanh nhất.

Những ngày qua, các cấp chính quyền huyện Tiên Lãng và nhiều tổ chức, cá nhân đã tới thăm, động viên, tặng quà ông Phạm Văn Được. Hiện huyện Tiên Lãng đang chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương giải quyết chế độ, chính sách cho "liệt sỹ trở về sau 40 năm".

Ông Phạm Văn Được đi thanh niên xung phong năm 1967, tháng 12/1970 nhập ngũ vào Đại đội 4 Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 5, Sư đoàn 350. Trong quá trình chiến đấu, ông bị thương, mất tích và được công nhận là liệt sĩ. Sau nhiều năm lưu lạc, ông được người thân đón về quê hương.

Sau khi nhận được thông tin, Thường trực huyện ủy, Ủy ban Nhân dân huyện Tiên Lãng đã đến gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà, trợ cấp đột xuất 3 triệu đồng, tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho ông Được. Huyện Tiên Lãng chỉ đạo lực lượng chức năng tiến hành cấp mới sổ hộ khẩu, cấp lại hoặc cấp mới chứng minh nhân dân cho ông Được. Sau khi hoàn tất các thủ tục này, sẽ triển khai tiếp các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước dành cho quân nhân tham gia chiến đấu trước ngày 30/4/1975 và các chế độ khác theo quy định./.

Theo Hoàng Ngọc/TTXVN
  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet