Thua cá độ bóng đá, thuê xe ô tô đi trộm gỗ để trả nợ

Do nợ nần vì thua cá độ, Hùng về thăm nhà mẹ ruột và sang nhà hàng xóm trộm gỗ. Khi phát hiện không có ai trong nhà, Hùng đã thuê cả xe ô tô đến để chở sạch gỗ trong nhà gia chủ.

Đối tượng Hùng tại CQĐT 

Ngày 29/3, tin từ Đội Cảnh sát hình sự (Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Võ Hùng (60 tuổi, quê huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) để tiếp tục điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào ngày 11/3, Hùng về xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk thăm mẹ ruột. Tại đây, Hùng biết một gia đình kế bên có buôn bán đồ gỗ nên tìm cách đột nhập, trộm cắp.

Đêm 11/3, Hùng đã phá cửa đột nhập vào trong lấy 3 hộp gỗ Cẩm Lai, bán được 19 triệu đồng. Đến đêm 12/3, Hùng tiếp tục quay lại nhưng không thấy ai trong nhà nên điện thoại, thuê luôn xe ô tô đến lấy 23 hộp gỗ Cẩm Lai và 1 bộ bàn ghế gỗ.

Sau đó, Hùng đem bán 23 hộp gỗ Cẩm lai với giá 204 triệu đồng. Riêng bộ bàn ghế chưa kịp tiêu thụ thì đã bị Công an TP Buôn Ma Thuột điều tra bắt giữ.

Qua định giá, tổng giá trị tài sản mà Hùng đã trộm cắp là trên 300 triệu đồng. Được biết, trước đây Hùng từng qua nước Lào làm thuê, tham gia cá độ đá bóng và thua khoảng 300 triệu đồng. Thời gian gần đây, Hùng bị chủ nợ đe dọa nên trộm cắp để kiếm tiề trả nợ.

Hiện vụ án vẫn đang được Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều