Thừa cơ liên quân Mỹ tập kích, IS tấn công quân đội Syria

Hãng tin SANA của Syria đưa tin, các phần tử khủng bố đã tấn công vào vị trí đóng quân của quân đội Syria không lâu sau khi liên quân do Mỹ đứng đầu tiến hành không kích vào phía bắc tỉnh Deir ez-Zor vào ngày 2/2.

Cũng theo SANA, phần lớn các phần tử khủng bố tham gia cuộc tấn công này sau đó đã trốn chạy khỏi nơi ẩn náu của mình khi quân đội Syria tiến hành chiến dịch quân sự đáp trả.

Ảnh chụp một vị trí canh gác của quân đội Syria tại Deir ez-Zor, miền nam Syria.

Cuộc tấn công này diễn ra vài giờ sau khi một nguồn tin trong quân đội Syria nói với hãng tin Sputnik rằng liên quân do Mỹ đứng đầu đã tiến hành không kích nhằm vào một ụ pháo của quân đội Syria, gần thành phố Abu Kamal (Syria).

Trước đây vào tháng 6/2018, hãng tin SANA cho biết máy bay của liên quân Mỹ đã ném bom vào các vị trí đóng quân của quân đội Syria tại khu dân cư al-Hari thuộc tỉnh Deir ez-Zor, song Lầu Năm Góc đã nhanh chóng phủ nhận thông tin này.

Cuộc không kích diễn ra trong bối cảnh Mỹ chuẩn bị rút toàn bộ binh lính đang làm nhiệm vụ ở Syria theo quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 12 năm ngoái. Lý do mà ông Trump đưa ra đó là IS đã bị đánh bại ở quốc gia này.

Liên quân do Mỹ đứng đầu đã tiến hành không kích xuống các cứ điểm của IS từ năm 2014 tới nay mà không được sự cho phép của cả chính phủ Syria cũng như Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều