Thừa Thiên – Huế: Công nhận 7 xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu, 7 xã trên địa bàn tỉnh Thừa Thừa Thiên – Huế đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 và đưa tỷ lệ xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn lên 28,8 %.
Thừa Thiên Huế có thêm 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Ngày 6/9, Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, trong tháng 7/2018, Hội đồng thẩm đinh đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức họp và xét công nhận cho 7 xã gồm Lộc An, Vinh Hiền (huyện Phú Lộc), Phú An (huyện Phú Vang), Thủy Phù (thị xã Hương Thủy), Hương Bình (thị xã Hương Trà), Phú Vinh (huyện A Lưới), Quảng Công (huyện Quảng Điền).

Theo đó, trong tháng 8/2018, các xã được UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế công nhận đã lần lượt tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới như Hương Bình (thị xã Hương Trà), Phú An (huyện Phú Vang) tổ chức ngày 31/8 và Quảng Công (Quảng Điền) tổ chức 23/8…

Đến nay, toàn tỉnh tỉnh Thừa Thiên – Huế có 30 xã đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm 28,8% trong tổng số 104 xã trong Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã bố trí hơn 90 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của Chương trình cho 39 công trình như trường học, giao thông, thủy lợi, nhà văn hóa… cho các xã phấn đấu về đích trong năm 2018.

TIN LIÊN QUAN

Hà Oai

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều