Thừa Thiên Huế: Hội thi tuyên truyền viên giỏi về Chương trình MTQG giảm nghèo

Ngày 16/12, Sở LĐTB&XH tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên giỏi về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2017.

 

Tham gia hội thi có 9 đội đến từ các huyện, thị xã và thành phố Huế. Hội thi nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động truyền thông về công tác giảm nghèo tại cộng đồng cho đội ngũ tuyên truyền viên ở cơ sở như thôn trưởng, tổ trưởng dân phố, cán bộ các ban ngành đoàn thể ở cấp xã, phường, thị trấn trực tiếp làm công tác giảm nghèo. Để từ đó, phối hợp với các ngành, các cấp trong việc đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của tỉnh về giảm nghèo bền vững năm 2017 và các năm tiếp theo; đặc biệt là nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về giảm nghèo bền vững.

Hội thi, gồm có 3 phần: Phần chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi giải quyết tình huống. Nội dung thi là các chương trình, chính sách, văn bản pháp luật của Trung ương và của tỉnh được ban hành để thực hiện Chương tình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020; việc triển khai, thực hiện các chính sách liên quan cho hộ nghèo, người nghèo tại cộng đồng và những tình huống gặp phải trong quá trình truyền thông - đối thoại chính sách cho người nghèo...

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giả nhất cho đội thi đến từ huyện Quảng Điền, giải nhì cho 2 đội thi đến từ thị xã Hương Thủy và thị xã Hương Trà; các đội thi đến từ huyện A Lưới, Phú Lộc, Phú Vang đạt giải ba. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao giải khuyến khích cho ba đội Nam Đông, Phong Điền, thành phố Huế.

T.H
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều