Thừa Thiên - Huế: Tiếp nhận tư liệu và hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hà Oai

Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa tiếp nhận tư liệu và hiện vật do các nhân chứng trao tặng liên quan đến cuộc đời sự nghiệp của Bác Hồ, đời sống kháng chiến của quân và dân.
Thừa Thiên - Huế: Tiếp nhận tư liệu và hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1
Lễ tiếp nhận tư liệu và hiện vật liên quan đến Bác Hồ, đời sống kháng chiến của quân và dân tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên - Huế (ảnh: T.T.H).

Ngày 18/5, nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức lễ tiếp nhận tư liệu và hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh, đời sống kháng chiến của quân và dân Thừa Thiên Huế trong những năm tháng đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất tổ quốc.

Tại buổi lễ, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên - Huế đã tiếp nhận 70 tư liệu và hiện vật của 12 nhân chứng trao tặng.

Nội dung lịch sử của các hiện vật là những di sản quý giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh và đời sống kháng chiến của quân và dân tỉnh Thừa Thiên - Huế như băng để tang Chủ tịch Hồ Chí Minh, sổ tay ghi chép những bài hát ca ngợi về Bác Hồ từ những năm 1950, huy hiệu Hồ Chí Minh, bộ sưu tập thư từ liên lạc của cán bộ, chiến sĩ trong kháng chiến, những kỷ vật trong hành trang người lính và huân chương, huy chương ghi dấu tích chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ...

Thừa Thiên - Huế: Tiếp nhận tư liệu và hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 2
Tư liệu và hiện vật do các nhân chứng trao tặng (ảnh: T.T.H).

Ngoài ra, Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên - Huế còn tiếp nhận phim 3D phục dựng mô hình trường Quốc học Huế xưa để góp phần giữ gìn di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Huế do Câu lạc bộ - Khoa kiến trúc Đại học khoa học Huế trao tặng.

Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên – Huế sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân trao tặng các tư liệu và hiện vật khác liên quan đến Bác Hồ để làm phong phú thêm kho tư liệu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet