Thực hư chuyện Tổng thống Philippines Duterte bị ung thư?

Hôm 4/10, những nghi ngờ về tình hình sức khỏe không tốt của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte lại dậy sóng, sau khi nhà lãnh đạo thừa nhận ông mới tới bệnh viện kiểm tra.

Tuyên bố của ông Duterte được đưa ra sau một ngày ông bất ngờ vắng mặt trong cuộc họp nội các và một sự kiện khác.

Theo Reuters, ông Duterte cũng đã nhiều lần không xuất hiện trước công chúng. Hồi năm ngoái, ông Duterte không hề có bất cứ bài phát biểu nào trong vòng 1 tuần. Động thái này khiến nhiều người bày tỏ quan ngại về tình hình sức khỏe không tốt của nhà lãnh đạo Philippines. Tuy nhiên, chính phủ Philippines khẳng định, đây chỉ là những suy đoán vô căn cứ.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte thừa nhận mới tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe. 

Điều đáng nói, tuyên bố hôm 4/10 của Tổng thống Duterte là lần đầu tiên ông lên tiếng xác nhận về việc mình gặp vấn đề với sức khỏe.

“Tôi không biết hiện mình có khỏe hay không vì tôi còn phải chờ kết quả. Tuy nhiên, tôi sẽ nói với các bạn nếu như mình bị ung thư. Nếu căn bệnh đã chuyển đến giai đoạn 3 sẽ không còn phương án cứu chữa. Tôi sẽ không còn ở lại văn phòng hay bất cứ đâu lâu được nữa”, ông Duterte phát biểu trong bữa tối cùng các binh sĩ quân đội và sĩ quan cảnh sát tại cung điện Tổng thống.

Thư ký của Tổng thống Philippines Salvador Medialdea xác nhận, Tổng thống Duterte đã phải trải qua ca soi ruột vào ngày 3/10. Cách đây 3 tuần, ông Duterte cũng đã phải làm xét nghiệm tương tự nhưng các bác sĩ muốn có thêm mẫu phẩm.

Còn trong tuyên bố vào sáng 4/10, phát ngôn viên của Tổng thống Philippines Harry Roque cho biết, ông Duterte cảm thấy mệt và đã nghỉ làm một ngày. Song ông này phủ nhận những tin đồn cho rằng, ông Duterte phải nhập viện.

Với lịch trình làm việc dày đặc cùng những bài phát biểu hàng giờ, sức khỏe của vị Tổng thống Philippines 73 tuổi được cho là đang ngày càng giảm sút còn chính quyền Manila lại cố gắng tìm cách giấu bệnh tình của nhà lãnh đạo.

Sau chuyến thăm tới Israel và Jordan hồi tháng trước, ông Duterte cho biết đã bị bỏng da do tiếp xúc lâu với ánh nắng sa mạc sau khi dư luận phát hiện da mặt của nhà lãnh đạo Philippines biến đổi màu sắc.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều