Thực hư hai máy bay Nga chở theo Tướng quân đội và nhiều binh sĩ tới Venezuela?

Hai chiếc máy bay của không quân Nga được cho đã hạ cánh xuống một sân bay lớn của Venezuela chở theo một quan chức quốc phòng Nga cùng gần 100 binh sĩ.

Theo Reuters, một trang web theo dõi hành trình bay đã phát hiện hai chiếc máy bay xuất phát từ một sân bay quân sự của Nga để tới Caracas vào ngày 22/3 và một trang web theo dõi hàng không khác cũng ghi nhận một máy bay của Nga rời khỏi Caracas vào ngày 24/3.

Một máy bay của Nga có mặt ở Sân bay quốc tế Simon Bolivar tại Caracas, Venezuela hôm 24/3. 

Sự xuất hiện của hai máy bay Nga diễn ra sau 3 tháng Nga – Venezuela tổ chức cuộc tập trận chung trên lãnh thổ Venezuela. Trong sự kiện này, Tổng thống Nicolas Maduro nhấn mạnh đây là dấu hiệu cho thấy quan hệ Nga – Venezuela ngày càng gắn bó. Tuy nhiên, Washington lại lên tiếng chỉ trích và cho rằng đây là hành động nhằm mở rộng tầm ảnh hưởng của Nga ở quốc gia Mỹ Latinh.

Reuters đưa tin, nhà báo Javier Mayorca chia sẻ trên Twitter hôm 23/3 rằng, chiếc máy bay đầu tiên của Nga đã chở theo ông Vasily Tonkoshkurov, Tham mưu trưởng lục quân Nga và chiếc máy bay thứ hai là máy bay vận tải chở theo 35 tấn hàng hóa.

Còn theo trang web Flightradar24, máy bay chở khách Ilyushin IL-62 và máy bay vận tải quân sự Antonov AN-124 của Nga đã tới Caracas vào ngày 22/3 sau khi xuất phát từ sân bay quân sự Nga Chkalovsky. Thậm chí, hai máy bay của Nga còn dừng lại ở Syria trên hành trình tới Venezuela.

Một nhân chứng còn cho biết đã nhìn thấy máy bay chở khách của Nga ở sân bay Maiquetia vào ngày 24/3.

Hiện Bộ Thông tin Venezuela chưa đưa ra lời bình luận về thông tin hai máy bay Nga có mặt ở Caracas.

Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Nga cùng phát ngôn viên điện Kremlin cũng lên tiếng về những thông tin trên.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều