Thực hư Israel vừa tấn công Syria, 18 tay súng được Iran chống lưng thiệt mạng?

Vào đêm ngày 8/9, Israel được cho là thủ phạm tấn công thành phố Albukamal thuộc tỉnh Deir Ezzor của Syria và làm 18 tay súng được Iran hậu thuẫn thiệt mạng.

Hãng tin AMN dẫn nguồn tin từ địa phương cho hay, các máy bay không người lái (UAV) của quân đội Israel đã nhằm vào mục tiêu tấn công là lực lượng quân sự Iran hoạt động ở bên trong thành phố Albukamal ở phía đông Syria.

Israel tấn công lãnh thổ Syria. (Ảnh minh họa)

Còn theo nguồn tin từ quân đội Syria, một vài tiếng nổ lớn đã xuất hiện ở thành phố Albukamal. Tuy nhiên, nguồn tin không thể xác nhận đây có phải là hậu quả sau đợt tấn công của quân đội Israel hay không.

Mạng xã hội Twitter cũng đã xuất hiện một đoạn video được cho ghi lại cảnh Israel không kích vào lãnh thổ Syria trong đêm 8/9.

Trong khi đó, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho rằng vụ tấn công nhằm vào thành phố Albukamal đã cướp đi sinh mạng của 18 tay súng được Iran hậu thuẫn.

Hiện quân đội Syria chưa lên tiếng xác nhận về con số thương vong sau vụ tấn công được cho là do quân đội Israel tiến hành nhằm vào thành phố Albukamal.

Video: Israel bị nghi vừa tấn công Syria, 18 tay súng được Iran chống lưng thiệt mạng

 
 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều