Thực hư tên gọi "trường quốc tế GateWay"

"Trong quy định thì không có trường nào là trường quốc tế. Chữ quốc tế là do một số tường ngoài công lập tự quảng cáo để thu hút học sinh", ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy thông tin.

Sáng 7/8 UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức họp báo liên quan đến vụ việc học sinh lớp 1 trường quốc tế GateWay tử vong trên xe bus của nhà trường do bị bỏ quên.

Tại buổi họp báo, nhiều PV đặt câu hỏi "Trên địa bàn Cầu Giấy có bao nhiêu trường quốc tế và tiêu chuẩn như nào? Gateway phải trường quốc tế tiêu chuẩn không?".

Trả lời câu hỏi này, ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy thông tin: "Trong quy định thì không có trường nào là trường quốc tế. Chữ quốc tế là do một số tường ngoài công lập tự quảng cáo để thu hút học sinh". Trong địa bàn quận chỉ có những trường có yếu tố nước ngoài và chúng tôi cũng đã báo cáo những điều này lên lãnh đạo Sở GD&ĐT".

Ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy tại buổi họp báo

Được biết ngôi  mà nam sinh lớp 1 theo học là trường GateWay có tên đầy đủ là Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway có mức phí gần 120 triệu đồng/năm, được quảng cáo có tiêu chuẩn quốc tế như chương trình giảng dạy tiếng Việt lẫn tiếng Anh.

Ngoài ra tên trường cũng đính kèm với chữ "Quốc tế" khiến nhiều phụ huynh xem đây là một môi trường đào tạo chất lượng và yên tâm gửi con vào học. Nhưng sau khi sự việc học sinh lớp 1 trường GateWay bị để quên trên xe đưa đón dẫn đến tử vong thì câu hỏi về chất lượng giáo dục "quốc tế" thực sự hiện nay như thế nào khi chuyện đưa đón học sinh bằng xe bus nhưng lại không kiểm tra, giám sát kỹ càng. Học sinh nghỉ học nhưng nhà trường không thông báo cho phụ huynh kịp thời...

Điều này đã đặt ra dấu chấm hỏi về việc kiểm tra và quản lý hệ thống trường "Quốc tế", trường "có yếu tố nước ngoài" suốt bao năm nay trên địa bàn Quận Cầu Giấy và những trường khác trên địa bàn Hà Nội.

Vậy thực hư các trường quốc tế này thế nào? Tại sao lãnh đạo phòng GD&ĐT biết luật mà vẫn ngó lơ như không thấy để các trường tự dán mác "quốc tế"? Chất lượng các trường này ra sao sẽ được Infonet tiếp tục thông tin.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều