Thực hư thông tin Hà Nội FC sẽ phải mất hơn 1 tỷ đồng để Văn Hậu về đá SEA Games

Hà Nội FC sẽ phải mất hơn 1 tỷ đồng (khoảng 40.000 Euro) để trả lương lẫn thuế thu nhập cho quãng thời gian Văn Hậu về phục vụ U22 Việt Nam.

Mới đây, ông Nguyễn Quốc Tuấn, Giám đốc điều hành của Hà Nội FC đã xác nhận thông tin câu lạc bộ Thủ đô phải bỏ hơn 1 tỷ đồng để Heerenveen cho phép Văn Hậu được hội quân cùng U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30.

“Theo quy định, Heerenveen không có trách nhiệm phải nhả quân, nhưng họ vẫn tạo điều kiện để Văn Hậu về nước. Điều kiện đặt ra là họ sẽ không trả lương cho Văn Hậu trong một tháng vắng mặt đó. Khoản này, CLB Hà Nội sẽ chi trả”, ông Tuấn chia sẻ.

Lý do của quyết định trên là bởi SEA Games 30 sẽ khởi tranh vào cuối tháng 11. Thời điểm này không thuộc FIFA Day nên Heerenveen không có trách nhiệm nhả quân về cho các đội tuyển.

 Hà Nội FC sẽ phải mất hơn 1 tỷ đồng để Văn Hậu về đá SEA Games.

Để có thể thuyết phục Heerenveen nhả quân, CLB Hà Nội phải tự trả lương và thuế thu nhập trong 1 tháng của Văn Hậu. Về phía câu lạc bộ Hà Lan cũng tỏ thiện chí sẽ đồng ý nếu Hà Nội FC chấp nhận trả lương cho thời gian Văn Hậu về nước.

Hiện tại, Văn Hậu đang hưởng mức lương 450.000 Euro mỗi năm. Theo luật của nước sở tại, anh sẽ phải chịu khoản thuế lên tới 51,75%. Nếu quy đổi ra tiền Việt, Hà Nội FC sẽ phải mất hơn 1 tỷ đồng (khoảng 40.000 Euro) để trả lương lẫn thuế thu nhập cho quãng thời gian Văn Hậu về phục vụ U22 Việt Nam.

Theo kế hoạch, ngày 10/11 tới, Văn Hậu sẽ về nước để chuẩn bị 2 trận đấu với UAE (ngày 14/11) và Thái Lan (ngày 19/11) tại vòng loại World Cup 2022.

Phải bỏ ra một số tiền lớn như vậy, nhưng người đại diện của Hà Nội FC vẫn cảm thấy thoải mái và chấp nhận được. “Số tiền đó, Hà Nội FC coi như đóng góp giúp đỡ đội tuyển Việt Nam và chính cầu thủ của mình”, vị lãnh đạo của đội bóng Thủ đô cho biết thêm.

Theo kế hoạch, ngày 10/11 tới, Văn Hậu sẽ về nước để chuẩn bị 2 trận đấu với UAE (ngày 14/11) và Thái Lan (ngày 19/11) tại vòng loại World Cup 2022. Sau đó, Văn Hậu sẽ cùng U22 Việt Nam lên đường sang Philippines tham dự SEA Games 30.

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều