Thực hư thông tin nam sinh viên giả CSGT bị bắt ở TP.HCM

Hiện Công an TP.HCM đang tiếp tục xác minh và xử lý nghiêm người đã đăng tải thông tin sai sự thật trên theo quy định của pháp luật.

Ngày 14/10, Công an TP.HCM cho biết đang truy tìm kẻ đăng tải thông tin thất thiệt, gây xôn xao dư luận về vụ việc một nam sinh giả CSGT chiếm đoạt tiền nộp phạt của những người vi phạm luật giao thông.

Hình ảnh được cắt ghép không đúng sự thật.

Cụ thể, trên mạng xã hội xuất hiện nội dung đăng tải về vụ việc như sau: “N.V.D thường hoạt động ở các quận 2, 8, 9. Khám xét chỗ ở của nghi phạm, Cơ quan điều tra thu được 01 tập biên lai giả, trong đó thể hiện chi tiết những người vi phạm lên đến 120 trường hợp với tổng số tiền là khoảng 40 triệu đồng trong thời gian khoảng 01 tháng. Sau khi được cơ quan Cảnh sát liên hệ, thông báo đó là Cảnh sát giao thông giả thì nhiều người bị phạt đã vô cùng bất ngờ và bối rối. Đặc biệt không ai ký vào đơn tố cáo N.V.D, họ giải thích rằng họ sai thì họ chấp nhận chịu phạt, mà họ bị phạt theo đúng mức quy định, được đối xử lúc bị phạt rất đàng hoàng, nhân văn….”.

Bên cạnh đó, là một hình ảnh một thanh niên mặc sắc phục CSGT gây xôn xao dư luận, nhiều người đả kích lực lượng chức năng tại TP.HCM. Sau khi xuất hiện nội dung trên, Công an TP.HCM đã vào cuộc điều tra, xác minh.

Qua kiểm tra, Công an khẳng định thông tin trên là bịa đặt, hình ảnh được cắt ghép từ bài báo "Cảnh giác với thủ đoạn giả danh CSGT" được  đăng trên một tờ báo vào ngày 30/6/2011. Công an TP.HCM đề nghị người dân không tiếp tục chia sẻ, bình luận về nội dung không đúng sự thật trên.

Hiện Công an TP.HCM đang tiếp tục xác minh và xử lý nghiêm người đã đăng tải thông tin sai sự thật trên theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Minh Nghĩa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều