Thực hư tiêm kích Nga Su-35 "chặn đầu" F-22 của Mỹ ở Syria?

Hôm 24/9, trang web defence-blog đưa tin chiến đấu cơ Su-35 của Nga đã thực hiện đánh chặn máy bay chiến đấu F-22 Raptor của Mỹ ngay trên không phận Syria.

Dẫn bức ảnh đăng tải trên tài khoản Instagram của một phi công Nga, trang web defence-blog cho hay bức ảnh đã ghi lại khoảnh khắc F-22 bị Su-35S của Nga phát hiện và tiến hành đánh chặn.

“Những hình ảnh được trích từ hệ thống kiểm soát và tìm kiếm hồng ngoại trên Su-35S đã phát hiện một chiến đấu cơ F-22 của Mỹ hoạt động trên không phận Syria”, defence-blog nhấn mạnh.

Hình ảnh F-22 của Mỹ vào tầm ngắm của Su-35 Nga tại Syria. 

Tuy nhiên, defence-blog không tiết lộ chi tiết diễn biến hoạt động đánh chặn của Su-35S với F-22.

Ngay cả Liên quân của Mỹ hoạt động ở Syria và Bộ Quốc phòng Nga cũng chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào liên quan tới thông tin được defence-blog.com đăng tải.

Hệ thống theo dõi và tìm kiếm hồng ngoại trên tiêm kích Su-35 của Nga còn được gọi là OLS-35. Hệ thống này có thể phát hiện vị trí của các máy bay trong bán kính 50 km. Thậm chí, OLS-35 còn có thể phát hiện các máy bay tàng hình như F-22 của Mỹ ở phạm vi bán kính dưới 50 km.

OLS-35 là hệ thống trinh sát rất hiện đại và thường được trang bị trên các máy bay chiến đấu thế hệ 4 và 5 của Nga. Năng lực phát hiện máy bay tàng hình của đối phương xuất phát từ việc OLS-35 tiến hành quét tìm mục tiêu dựa trên nguồn nhiệt lượng lớn phát ra từ động cơ máy bay.

Tuy nhiên, OLS-35 trang bị trên Su-35 không đạt hiệu quả cao trong việc phát hiện các loại máy bay tàng hình cũng như không không cung cấp dữ liệu mục tiêu để triển khai vũ khí.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều